Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chiêu lừa xin việc ở sân bay chiếm đoạt hàng ngàn USD

Không có việc làm lại nợ nần chồng chất, "nữ quái" tự xưng có khả năng chạy việc vào sân bay để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của những người cả tin.

Tự nhận là nhân viên cấp cao của Công ty Cổ phần Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam, đối tượng Nguyễn Thị Thoa (33 tuổi, ở phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người với tổng số tiền 9.500 USD và hàng chục triệu đồng.

Cho đến ngày 15/2, Công an quận Hoàng Mai làm rõ có ít nhất 4 trường hợp đã bị Thoa lừa đảo. Một trong những bị hại này là anh Chữ Đình Tin ở Đông Anh, Hà Nội.
Đối tượng Nguyễn Thị Thoa 

Đối tượng Nguyễn Thị Thoa 

Thông qua các mối quan hệ xã hội, anh Tin quen biết Thoa. Mỗi lần gặp nhau, Thoa đều giới thiệu với bạn bè và anh Tin  mình đang làm cán bộ tại Công ty Cổ phần Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam.

Do con trai chưa có việc làm, anh Tin đã đặt vấn đề nhờ Thoa xin việc. Thoa khẳng định, anh Tin chỉ cần chuyển tiền cho mình, con trai anh sẽ được vào làm việc tại khu vực sân bay.

Tin lời Thoa, anh Tin và bạn là Nguyễn Đình Hạnh đã chuyển cho Thoa số tiền 2.500 USD. Để anh Tin yên tâm, Thoa còn viết giấy biên nhận tiền và hứa trong thời gian sớm nhất, con anh sẽ đi làm.

Thấy người phụ nữ ăn nói có duyên, cư xử đàng hoàng, anh Hạnh cũng nhờ Thoa xin việc giúp cho con trai mình. Người đàn ông này chuyển cho Thoa số tiền 6.500 USD và được Thoa viết giấy biên nhận cùng lời hứa sẽ sớm đi làm theo thỏa thuận.

Phải sau gần 2 năm, Thoa mới bố trí được cho con của anh Tin và Hạnh đi học một khóa tiếng Anh. Thoa hứa học xong các cháu sẽ đi làm nhưng sau khi khóa học kết thúc, Thoa đã bỏ trốn.

Quá trình điều tra, Công an quận Hoàng Mai xác định không có bất cứ ai ở Công ty Cổ phần Đào tạo huấn luyện nghiệp vụ hàng không Việt Nam tên là Nguyễn Thị Thoa làm việc hay là cộng tác viên của công ty.

Cuối năm 2015, Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ Thoa. Đối tượng khai nhận do không có việc làm, lại đang nợ số tiền lớn nên đã đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục được Công an quận Hoàng Mai điều tra mở rộng.

Video: Ranh mãnh dùng giấy tờ giả lừa tiệm cầm đồ

Nguồn: An ninh thủ đô
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN