'Chiêu' kiếm tiền độc đáo của hầu bàn tại nhà hàng

Kinh tếThứ Năm, 18/06/2015 05:55:00 +07:00

(VTC News) – Nhờ chăm chỉ quan sát và lắng nghe, một nhân viên phục vụ bàn ở Trung Quốc đã kiếm được khoản tiền bằng 8 tháng lương của mình.

(VTC News) – Nhờ chăm chỉ quan sát và lắng nghe, một nhân viên phục vụ bàn ở Trung Quốc đã kiếm được khoản tiền bằng 8 tháng lương của mình.

Người hầu bàn họ Xu cho biết, có một nhóm các thực khách thường xuyên tới ăn tối ở nhà hàng cao cấp, nơi anh làm việc, vào các ngày cuối tuần. Thành viên trong nhóm đều là các nhà đầu tư chứng khoán. Do đó, họ nói rất nhiều về thị trường chứng khoán, về mã cổ phiếu hấp dẫn, về cơ hội đầu tư kiếm lời. Xu đã ghi nhớ những mã cổ phiếu mà nhóm nhà đầu tư trên nhắc tới nhiều nhất trong mỗi lần gặp mặt. Sau đó, anh quyết định rút khoản tiền tiết kiệm suốt 3 năm trời của mình để mua cổ phiếu công ty đó.

(Ảnh minh họa) 

Kết quả thật ngoài sức tưởng tượng của Xu. Kể từ tháng 4, khi bắt đầu mua cổ phiếu, Xu đã kiếm được khoản tiền lời tương đương với lương trong vòng 8 tháng. Điều này khiến anh vô cùng vui sướng.

Xu cho biết, từ giữa tháng 5, việc làm ăn của nhà hàng tốt hơn hẳn, đặc biệt vào các ngày cuối tuần. Đó chính là nhờ sự xuất hiện của các nhà đầu tư chứng khoán. Cũng nhờ họ, anh đã có được cơ hội kiếm tiền tuyệt vời.

Chang Hao, một nhà đầu tư đến từ thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, cho biết các nhóm thảo luận trên đã được thành lập khá nhiều trên mạng. Thành viên trong nhóm đều là các nhà đầu tư chứng khoán và họ thay phiên nhau mời những người còn lại đi ăn tối hay còn gọi là tổ chức họp nhóm.

Bản thân Chang đã tham dự 3-4 buổi gặp mặt như vậy, chủ yếu là vào thứ thứ Bẩy hàng tuần. Những buổi họp mặt này rất được giới đầu tư chứng khoán yêu thích và mong chờ bởi đó là dịp để họ trao đổi thông tin, sửa chữa sai lầm, nắm bắt cơ hội của thị trường và thậm chí là để nhận được sự an ủi về mặt tinh thần sau những thất bại.

Huyền Trang
(theo Xhby)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !