Chiêu bẩn của 'nữ quái' Đà Nẵng mang vàng giả đánh tráo vàng thật

Pháp luậtThứ Sáu, 20/12/2019 20:03:00 +07:00

Sau khi chuẩn bị nhiều dây chuyền, nhẫn giả, Hằng đến các tiệm vàng vờ mua rồi lợi dụng lúc chủ tiệm mất cảnh giác để đánh tráo.

Ngày 20/12, Công an quận Liên Chiểu, Đà Nẵng bắt khẩn cấp Trần Diệu Hằng (40 tuổi, trú TP.HCM) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thủ đoạn của Hằng là chuẩn bị sẵn nhiều dây chuyền, nhẫn giả (màu vàng) thủ sẵn trong người rồi đến các tiệm vàng vờ hỏi mua, xem hàng để đánh tráo.

Anh-lua-doi-vang

Trần Diệu Hằng tại cơ quan công an. 

Chiều 13/12, sau khi chuẩn bị sẵn 5 sợi dây chuyền vàng giả, Hằng đến tiệm vàng trên đường Âu Cơ (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) hỏi mua 2 sợi dây chuyền. 

Trong lúc xem hàng, "nữ quái" này nhanh tay tráo dây chuyền giả, sau đó nói không mua dây chuyền mà chỉ chọn mua một chiếc nhẫn để tránh bị nghi ngờ.

Ngày 14/12, chủ tiệm phát hiện 2 sợi dây chuyền bị tráo và truy tìm ra Hằng. Hôm sau, Hằng đem 6 triệu đồng và một chỉ vàng 9999 đến khắc phục hậu quả và xin không truy cứu, nhưng chủ tiệm vàng vẫn báo công an.

Tai cơ quan công an, Hằng thừa nhận hành vi phạm tội, giao nộp thêm 3 sợi dây chuyền cùng 5 nhẫn vàng giả. Công an đang tiếp tục điều tra vì nghi ngờ nhiều chủ tiệm vàng khác từng là nạn nhân của Hằng.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !