• Zalo

Chiều 1/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19, không có ca tái nhiễm

Tin tứcThứ Sáu, 01/05/2020 18:02:00 +07:00
(VTC News) -

18h ngày 1/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số ca nhiễm virus corona ở Việt Nam là 270.

Như vậy, 7 ngày qua Việt Nam không có thêm ca nhiễm mới và tròn 15 ngày không có trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 47.735. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 272; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 12.246; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 35.217.

Chiều 1/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19, không có ca tái nhiễm - 1

 

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 là 9 ca; số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2 là 7.

Đến thời điểm này Việt Nam có 219 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh/xuất viện. 51 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại đang được điều trị tại 9 cơ sở khám, chữa bệnh, trong đó riêng tại bệnh viện tuyến trung ương điều trị 40 bệnh nhân; đa số bệnh nhân có sức khoẻ ổn định.

Sức khỏe 3 bệnh nhân nặng

Về tình trạng sức khoẻ của 3 bệnh nhân diễn biến nặng là BN19, BN91, BN161), Tiểu ban Điều trị cho biết, bệnh nhân số 19 và 161 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh đều không sốt, đang tập cai thở máy, tập phục hồi chức năng.

Riêng bệnh nhân số 161, qua hội chẩn chuyên môn, các thành viên hội đồng nhấn mạnh nếu cấy virus cho kết quả âm tính thì có thể chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị phục hồi tai biến mạch máu não.

Bệnh nhân 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tuy không sốt nhưng diễn tiến chậm, tiên lượng nguy kịch.

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở kinh doanh triển khai biện pháp ứng phó COVID-19

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc, hướng dẫn biện pháp ứng phó tại cơ sở kinh doanh dược giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19.

Để cụ thể hóa các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nhằm hạn chế đến mức thấp nhất lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn vệ sinh lao động cho người lao động, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh và đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 và gửi tới các đơn vị liên quan.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19; tăng cường giám sát kiểm tra việc thực hiện Hướng dẫn tại các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và kịp thời báo cáo về Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) theo qui định.

Các cơ sở kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc khẩn trương triển khai thực hiện Hướng dẫn biện pháp ứng phó tại các cơ sở kinh doanh dược trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19.

Video: Bệnh nhân mắc COVID-19 xuất viện

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !