Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Chiến tranh biên giới 1979: Hồi ức sống dậy qua bức ảnh lịch sử 'Cô bộ đội bế em bé'

Video Thứ Sáu, 17/02/2017 07:57:00 +07:00

Hình ảnh nữ quân nhân bế trên tay một bé gái khi chạy giặc Trung Quốc tháng 2/1979 là một trong những bức ảnh tiêu biểu về mất mát và ly tán trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc.

Bức ảnh “Cô bộ đội bế em bé” ghi lại khoảnh khắc nữ quân nhân bế trên tay một bé gái để chạy giặc trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc. Bức ảnh được chụp vào những ngày cuối tháng 2/1979, thời điểm cuộc chiến đang diễn ra rất ác liệt.

Đây là một trong nhiều khoảnh khắc về cuộc chiến đấu của quân và dân ta chống quân Trung Quốc xâm lược được nhiếp ảnh gia Trần Mạnh Thường ghi lại.

Video: Hồi ức về chiến tranh biên giới qua bức ảnh 'Cô bộ đội bế em bé'

Thời gian qua đi, ông Thường năm nay đã ngoài 80 tuổi, "cô bộ đội" tóc đã bạc, còn "em bé" cũng đã ở tuổi tứ tuần. Sau từng ấy năm, vào ngày 20/12/2016, cả 3 nhân vật đã có cuộc trùng phùng xúc động tại chính chiến trường năm xưa là cầu Tài Hồ Sìn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng.

Video: Cuộc hội ngộ của 3 nhân vật trong bức ảnh về chiến tranh biên giới

(Phóng sự do VTC1 thực hiện, tháng 12/2016)

VTC1
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin