Chiến thuật sinh tồn kỳ quái của cá sấu giữa trời rét căm căm ở Mỹ

(VTC News) - Trời lạnh khiến đầm lầy đóng băng buộc những con cá sấu cũng "đóng băng" toàn bộ cơ thể dưới nước và chỉ để mõm trên mặt băng.

Các quan chức tại Công viên đầm lầy ở Ocean Isle Beach, North Carrolia, Mỹ cách đây vài ngày đăng tải Facebook đoạn video cho thấy cơ chế sinh tồn đặc biệt những con cá sấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. 

"Tất các các con cá sấu ở đây đều sống trong băng, 18 con sống trong tình trạng ngoi mũi lên trên mặt băng", ông George Howard, quản lý Công viên này cho biết. 

Video: Cá sấu đóng băng ở Mỹ

Vào mùa đông, cá sấu thường sử dụng chiến thuật "đóng băng" toàn bộ cơ thể để giảm thiểu các hoạt động tiêu hao năng lượng, duy trì thân nhiệt ngang với nhiệt độ môi trường và chỉ ngoi mõm lên để lấy oxy.

Quá trình này thường kéo dài từ 4 đến 5 tháng và có những điểm tương đồng với tập tính ngủ đông ở nhiều loài. Tuy nhiên, với ngủ đông, các động vật thường chìm vào một giấc ngủ sâu và không ăn uống gì trong nhiều tháng.

Với cá sấu, chúng vẫn có giai đoạn hoạt động và không chìm vào một giấc ngủ dài. Dù không ăn gì nhưng chúng vẫn uống nước để tránh bị mất nước. 

Mặc dù tập tính kỳ lạ này của cá sấu được nhiều người biết đến nhưng việc chứng kiến cá sấu đóng băng ở miền Nam nước Mỹ, nơi mà nhiệt độ thường không quá khắc nghiệt như các vùng còn lại của Mỹ khiến cho nó trở nên độc đáo hơn, theo ông Howard. 

Clip: Mỳ nóng đóng băng đông cứng ở nơi lạnh nhất Trung Quốc

Clip: Mỳ nóng đóng băng đông cứng ở nơi lạnh nhất Trung Quốc

Những sợi mỳ nóng đóng băng tức thì khi được đem ra ngoài trời ở vùng cực bắc Mohe - một trong những nơi lạnh giá nhất Trung Quốc với nhiệt độ thường ở mức âm hàng chục độ C.
 
Bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau chế độ ngủ đông của một số loài động vật

Bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau chế độ ngủ đông của một số loài động vật

Các chuyên gia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu đang cố gắng để tìm cách đưa con người vào trạng thái ngủ đông để họ có thể bay vào khám phá không gian.

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.