• Zalo

Chiến thuật công kích chuyện gia đình đối thủ của Trump trong tranh luận

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 30/09/2020 13:57:12 +07:00

(VTC News) - Con cái và gia đình trở thành một phần trong chiến thuật công kích cá nhân được các ứng viên, đặc biệt là Tổng thống Trump, tận dụng khi tranh luận.

Như truyền thông Mỹ đồn đoán, một trong những vấn đề cá nhân nổi bật mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden sử dụng trong cuộc tranh luận Tổng thống Mỹ là vấn đề gia đình. Trong đó, ông Trump được cho là đã “khai thác” thành công vấn đề này khi hai lần đề cập đến con trai của ứng viên dân chủ, khiến ông Joe Biden xúc động và có phần đi chệch hướng tranh luận để bảo vệ con trai.

Chiến thuật công kích chuyện gia đình đối thủ của Trump trong tranh luận - 1

Ông Trump và ông Biden trong cuộc tranh luận tổng thống Mỹ.

Lần thứ nhất, ông Trump đưa ra cáo buộc về công việc của Hunter Biden, con trai ông Joe Biden tại Trung Quốc, sau khi ông Biden chỉ trích Trump về chinh sách kinh tế với Trung Quốc. Theo Trump, Hunter Biden đã có hành vi sai trái khi làm việc tại BHR, một công ty tư nhân được ủng hộ bởi các cổ đông có mối quan hệ với chính phủ Trung Quốc.

“Trung Quốc đã ăn bữa trưa của ông, Joe. Hèn gì con trai ông đến đó và mang về hàng tỉ, hàng triệu USD”, ông Trump nói. Những người chỉ trích đã cáo buộc rằng Hunter Biden lợi dụng vị trí của cha mình trong chính quyền cựu Tổng thống Obama để làm giàu cho bản thân và tạo ảnh hưởng trong các giao dịch kinh doanh.

“Điều đó không đúng”, Biden trả lời.

“Nhân tiện chúng ta đang nói đến điều này, tôi tò mò là tại sao vợ của thị trưởng Matxcơva lại đưa cho con trai ông 3,5 triệu USD. Cậu ta đã làm gì để được số tiền đó?”, ông Trump nói tiếp về một cáo buộc khác cho rằng Hunter Biden liên quan đến hoạt động tham nhũng.

Ông Biden tiếp tục phủ nhận và phản bác lại, nói về các con của Trump. “Thế này nhé. Ông muốn nói về gia đình và đạo đức à? Tôi không muốn làm thế này đâu. Nếu nói về gia đình ông thì có thể nói cả đêm”.

“Gia đình tôi đã mất rất nhiều khi đóng góp cho chính phủ này. Tất cả mỗi người trong gia đình tôi đều thế”, Trump nói lại.

Nhiều người con của ông Trump làm việc trong Nhà Trắng. Con gái lớn Ivanka Trump và con rể Jared Kushner là cố vấn cấp cao. Ngoài ra, các thành viên gia đình khác thường tham gia các hoạt động chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Lần thứ hai ông Trump nhắc đến con trai của Biden khi bị chỉ trích vì cáo buộc gọi các cựu chiến binh Mỹ là “kẻ thua cuộc”. Biden nói con trai mình, Beau Biden, người qua đời vì ung thư năm 2015, đã nhận được huân chương khi phục vụ ở Iraq, là một người yêu nước và không phải “kẻ thua cuộc”.

Đáp lại, ông Trump tiếp tục nhắc đến Hunter Biden, cáo buộc con trai Joe Biden bị “đuổi khỏi quân đội”. Ông cũng nhắc đến quá khứ lạm dụng thuốc của Hunter Biden.

Phó Tổng thống thừa nhận con trai ông “giống như nhiều người”, có vấn đề với thuốc, nhưng đã vượt qua và ông cảm thấy “tự hào” về điều này.

Phương Anh (Nguồn: Fox News, CNBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.