• Zalo

‘Chiến thắng’ phiên tòa luận tội, ông Trump âm thầm đăng clip 'tranh cử mãi mãi'

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 06/02/2020 08:25:00 +07:00

(VTC News) - Ông Trump hôm thứ Tư (5/2) đăng một đoạn video trên Twitter với ngụ ý tranh cử tổng thống mãi mãi.

 

 

 

Video xuất hiện vài phút sau khi Thượng viện bỏ phiếu để tha bổng ông trước những cáo buộc lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Đoạn video từng được ông Trump chia sẻ trước đó, với phông nền là trang bìa tạp chí Time từ tháng 10/2018 cho thấy các biển hiệu chiến dịch tranh cử của ông cứ 4 năm một lần từ 2024 đến 2044. Câu chuyện trang bìa tháng đó có tựa đề là "How Trumpism Outlasts Trump" (Chủ nghĩa Trump vượt xa Trump như thế nào).

Tổng thống Trump không đề cập đến luận tội trong bài đăng, nhưng đây là tuyên bố công khai đầu tiên của ông kể từ khi Thượng viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát bỏ phiếu tha bổng ông vào chiều thứ Tư (5/2). Ông Trump sau đó nói sẽ đưa ra một tuyên bố công khai về luận tội vào lúc 12 giờ trưa 6/2 tại Nhà Trắng, "để thảo luận về chiến thắng của đất nước chúng ta trước trò lừa bịp luận tội!" - ông viết.

‘Chiến thắng’ phiên tòa luận tội, ông Trump âm thầm đăng clip 'tranh cử mãi mãi' - 1

(Ảnh chụp màn hình)

Ông Trump thường nói đùa tại các cuộc vận động chiến dịch của mình rằng ông có thể phục vụ nhiều hơn hai nhiệm kỳ với tư cách là tổng thống. Các Tổng thống Mỹ bị giới hạn trong việc phục vụ hai nhiệm kỳ tại Nhà Trắng.

Ông Trump thường xuyên chế giễu luận tội là một cuộc săn lùng phù thủy đảng phái, nhằm mục đích gây tổn hại cho ông về mặt chính trị trước năm 2020.

Phương Anh (Nguồn: The Hill)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều