Chiến thắng ngoạn mục của "Gia Cát Dự" bạch tuộc Paul

(VTC News) - Đội tuyển Đức đã thua cuộc nhưng nhà tiên tri bạch tuộc vẫn là người chiến thắng khi dự đoán đúng kết quả "bò tót" Tây Ban Nha vào chung kết.

Các cổ động viên của Manschaff đã cầu nguyện cho một sai lầm tương tự của "thầy" bạch tuộc Paul, giống như 2 năm trước, khi chú bạch tuộc này dự đoán Đức lên ngôi vô địch ở Euro 2008 nhưng kết quả lại là chiến thắng cho người Tây Ban Nha. Thế nhưng bàn thắng duy nhất của Carles Puyol ở phút thứ 73 đã xóa tan hy vọng đó đồng thời đưa Tây Ban Nha lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào trận chung kết một kỳ World Cup.

Khả năng dự đoán của Paul bắt đầu được dư luận để ý khi chú dự đoán đúng kết quả tất cả các trận đấu của đội tuyển Đức tại kỳ World Cup lần này, bao gồm chiến thắng mở màn trước Australia, trận thua bất ngờ trước Serbia và các trận thắng trước Ghana, Anh và gần đây là đại thắng Argentina ở vòng tứ kết.

  Nhà tiên tri bạch tuộc dự đoán chính xác chiến thắng cho Tây Ban Nha.

Nhà tiên tri bạch tuộc dự đoán chính xác chiến thắng cho Tây Ban Nha.


Trước trận đấu bán kết với Tây Ban Nha, các nhân viên ở Viện hải dương học thành phố Oberhausen cũng đã tiến hành cho Paul “gia cát dự”, và đó thực sự là một sự kiện truyền thông thật sự khi được một kênh truyền hình Đức truyền hình trực tiếp với 2 bình luận viên đứng bên cạnh theo sát các diễn biến của “nhà tiên tri”. Kết quả đã làm cho cả nước Đức phải lo lắng khi Paul chọn hộp có lá cờ Tây Ban Nha để lấy thức ăn.

Tuy nhiên, chính vì đã trót dự đoán quá đúng về kết quả các trận đấu mà Paul đang bị đe dọa bởi những cổ động viên quá khích của các đội bóng bị loại.

Ngay sau khi đội bóng xử sở Tango bị loại tại vòng tứ kết, các cổ động viên Argentina đã đe dọa sẽ làm thịt bạch tuộc để trả thù. Tờ báo El Diaeven còn đăng công thức chế biến món ăn nếu bắt được Paul: “Chỉ cần bốn củ khoai tây, dầu olive để tăng hương vị và một ít tương ớt. Thế là xong"!

Còn sau trận bán kết với Tây Ban Nha hôm qua, đến lượt các fan của những cỗ xe tăng lên tiếng chống lại chú bạch tuộc vốn được sinh ra ở Anh này. Theo tờ Der Western, đã có một số lượng lớn comment trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter yêu cầu cho Paul vào chảo rán, nướng hay làm nguyên liệu cho món salad hải sản. Một số người khác thì lại muốn thả Paul vào chuồng nuôi cá mập.

  Thất vọng sau trận thua, cổ động viên Đức định cho Paul vào nồi.

Thất vọng sau trận thua, cổ động viên Đức định cho Paul vào nồi.


Trước những lời đe dọa ngày càng lớn từ dư luận, người quản lý Paul tại Viện hải dương học thành phố Oberhausen, ông Oliver Walenciak đã khẳng định: “Có rất nhiều người muốn ăn con bạch tuộc của chúng tôi nhưng Paul không hề sợ hãi. Chúng tôi ở đây để bảo vệ nó và chắc chắn nó sẽ được an toàn".

Đội tuyển Đức vẫn còn một trận đấu nữa là trận tranh giải ba với đội tuyển Uruguay sẽ diễn ra trên sân Nelson Mandela Bay và đó sẽ là cơ hội  để nhà tiên tri bạch tuộc này tiếp tục thể hiện khả năng kỳ lạ của mình tại World Cup lần này.

Chí Thiện


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN