Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chiến thắng của "Công tử bột"

(VTC News) – Một ngày trước trận Olympic Việt Nam với Olympic Saudi Arabia, một đồng nghiệp từ Sài Gòn gọi ra trêu đùa: Này, nghe nói “thằng” Arabia đánh cả chuyên cơ sang đá với Việt Nam. Cậu mà ra sân bay chụp chuyên cơ của nó, chắc "hot" đấy!

Hôm sau, đọc Báo Thể thao 24h, tác giả Song An trong cafe 24h cũng mang chuyện chuyên cơ của “anh” Arabia ra “rót” cho độc giả “uống”, đại thể “rót” là cái “anh” đến từ Tây Á này điều kiện quá, cũng đi đá bóng như Olympic Việt Nam mà sướng tựa Công tử Bạc Liêu.

Cầu thủ Olympic Saudi Arabia có thấy sướng thật hay không thì chưa rõ nhưng ông HLV trưởng đội này thì có biểu hiện... sướng thật. Chẳng thế mà ông tâm sự thẳng trong phòng họp báo sau trận đấu: “Tôi cảm ơn Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia đã tạo điều kiện tốt nhất cho đội bóng. Chúng tôi may mắn hơn Việt Nam rất nhiều trong trận đấu này vì không mất sức nhiều do di chuyển thuận lợi.”

Olympic Việt Nam bị đuối sức so với Olympic Saudi Arabia (Ảnh: VSI) 

Cũng nhờ có chuyên cơ riêng và nói vui nữa là họ có thừa xăng để chơi kiểu của họ.

Trước khi đá với Olympic Việt Nam, trong quá trình chuẩn bị, đội bóng Tây Á còn làm một chuyến sang tận Thượng Hải đá giao hữu với Olympic Trung Quốc. Họ đi đá để rèn quân là chuyện đương nhiên, nhưng theo nhiều thông tin khác, thì “anh” Công tử Bạc Liêu chọn Thượng Hải là để rèn luôn khả năng chịu đựng việc di chuyển của các cầu thủ.

Nhờ được rèn luyện như thế, khi sang Hà Nội họ hừng hực tập luyện. Trong khi các học trò của Phan Thanh Hùng về nước chỉ còn đường lăn ra ngủ khi nào có thể; thậm chí sau gần hai ngày nghỉ ngơi, sức vẫn chẳng lại so với đối phương.

Đấy, đâu phải lúc nào Công tử cũng như cục bột, trắng và mềm. Và đâu phải trong khó cực ai cũng còn đủ sức để vươn lên dù đã hô: quyết tâm!

Điều kiện chúng ta còn khó khăn, nói ra đúng là khập khiễng, tủi thân. Nhưng bóng đá bây giờ có tí tiền vẫn khác! Điều này thì đâu cần ra sân bay xem chuyên cơ của Olympic Saudi Abaria như đồng nghiệp tôi “xúi”, cứ nhìn thẳng vào V.League sẽ thấy ngay.

Tin liên quan

» Olympic Việt Nam thua đậm: Tại vì bão!?
» Phan Thanh Hùng: Hàng thủ mắc rất nhiều lỗi
» Phơi áo 1-4, Việt Nam chính thức rời Olympic 2012
» Olympic Việt Nam: “Chấp” O.Saudi Arabia... uống bia ôm!
» Olympic Việt Nam quyết chiến ở Mỹ Đình

Thân Bình Trọng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN