Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chiến sỹ cảnh sát giúp dân trong mưa bão nhận thư khen của Chủ tịch nước

Biết đến những hành động đẹp của các chiến sĩ công an, cảnh sát Hà Nội trong cơn bão số 3 vừa qua, Chủ tịch nước Trần Quang Đại đã viết thư khen ngợi, động viên.

Ngày 18/8, khi cơn bão số 3 có tên Thần Sấm đổ bộ vào khu vực phía bắc, hình ảnh các nam cảnh sát tận tụy, ân cần giúp đỡ người ngất xỉu giữa đường tại khu vực Cầu Giấy (Hà Nội) nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Hành động này đã nhận được không ít lời khen ngợi từ phía dân mạng. Phần lớn mọi người cho rằng, đây là khoảnh khắc đẹp, mang nhiều ý nghĩa của những chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Chien sy canh sat giup dan trong mua bao nhan thu khen cua Chu tich nuoc hinh anh 1

Hành động đẹp của các chiến sĩ cảnh sát giao thông trong cơn bão số 3. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 23/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã viết thư khen ngợi, động viên hành động nghĩa tình của các chiến sĩ nói trên.

Trong thư khen gửi tới Đội CSGT số 6, phòng CSGT - Công an Thành phố Hà Nội và Học viện Cảnh sát Nhân dân, Chủ tịch nước chia sẻ: "Qua truyền thông, tôi được biết trong thời gian cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh phía bắc gây mưa lớn, thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam và thiếu úy Nguyễn Văn Long - cán bộ cảnh sát giao thông số 6 - đã tận tình cứu giúp người dân gặp nạn lúc làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Xuân Thủy, Trần Thái Tông, Hà Nội.

Tôi biểu dương những cử chỉ nghĩa tình này và mong rằng, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân phát huy truyền thống 'Vì nước quên thân, vì dân phục vụ', tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt hơn nữa để xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh".

Chien sy canh sat giup dan trong mua bao nhan thu khen cua Chu tich nuoc hinh anh 2

Bức thư khen của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới các chiến sĩ cảnh sát giao thông Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Mạnh Nam. 

Theo lãnh đạo Đội CSGT số 6, đội đã nhận được tin báo nhưng hiện tại thư khen vẫn nằm trên phòng PC67.

“Dù thư khen chưa đến tận tay, khi biết Chủ tịch nước có lời khen ngợi, động viên đối với hành động của thiếu úy Nam và thiếu úy Long, cả đội đều cảm thấy rất vui và có động lực tiếp tục thực hiện nhiệm vụ”, vị cán bộ này cho hay.

Về phần mình, thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam chia sẻ, anh chưa chính thức nhận được thư khen nhưng đã được mọi người thông báo về việc này.

“Chuyện giúp người ngày mưa bão là nhiệm vụ của tất cả anh em chiến sĩ chúng mình. Đó không phải chuyện gì quá to tát. Mình nghĩ, ai cũng sẽ hành động như vậy nếu ở trong trường hợp tương tự.

Tuy nhiên, khi biết tin nhận được thư khen của Chủ tịch  nước, mình cùng anh em trong đội cảm thấy rất vui và có chút tự hào. Chúng mình sẽ biến những lời khen đó thành động lực để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tiếp tục phát huy tinh thần này, không phụ lòng mong mỏi của người dân”, thiếu úy Nam nói.

Video: Nữ cảnh sát bay người kẹp cổ 3 nam thanh niên xăm trổ

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh