Chiến sự Syria ‘nóng rực’: Chiến đấu cơ Su-22 bị bắn hạ, phi công rơi vào tay khủng bố?

(VTC News) - Phi công xấu số dù kịp bật ghế phóng thoát khỏi chiếc máy bay bị bắn hạ, nhưng lại đáp xuống vùng lãnh thổ do chiến binh kiểm soát.

Các tay súng vũ trang của lực lượng đối lập tuyên bố bắn hạ một máy bay chiến đấu Su-22 của Không quân Syria vào hôm 14/8. Chiếc máy bay này sau đó rơi xuống giữa địa phận của thị trấn Khan Sheikhoun và Al-Tamana’h ở tỉnh Idlib. Theo đài truyền hình Al Arabiya, viên phi công Syria dù kịp bật ghế phóng thoát khỏi chiếc máy bay bị bắn hạ, nhưng lại bị những tay súng của nhóm phiến quân “Jabhat al-Nusra” bắt giữ.

Chiếc máy bay bị bắn hạ khi đang thực hiện cuộc tấn công nhằm vào vị trí của các tay súng khủng bố phòng thủ ở Khan Sheikhum. Thị trấn án ngữ trên tuyến đường cao tốc chiến lược Hama – Aleppo này nằm trong kế hoạch tấn công quân đội chính phủ. Trong khi đó, Khan Sheikhum hiện đang chịu sự kiểm soát của các chiến binh “Jabhat al-Nusra” và lực lượng lính đánh thuê đến từ nhóm cực đoan “Jaysh al-Izza”.

Chien su Syria ‘nong ruc’: Chien dau co Su-22 bi ban ha, phi cong roi vao tay khung bo? hinh anh 1

Địa điểm nơi chiếc chiến đấu cơ Su-22 của quân đội chính phủ Syria bị bắn hạ. (Ảnh: twitter.com)

Về phần mình, Quân đội Syria phủ nhận việc phi công của họ bị bắt sống.

Vụ bắn rơi máy bay Su-22 này đánh dấu lần thứ 2 phiến quân thánh chiến bắn rơi máy bay của Không quân Syria. Trước đó, một chiếc máy bay chiến đấu khác của Không quân Syria cũng bị phiến quân bắn rơi trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama sau khi ném bom vào thị trấn Al-Tamana’h.

Tại tỉnh Idlib, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn, các hoạt động thù địch vẫn tiếp tục. Vào tuần trước, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông báo rằng các chiến binh đã nỗ lực tìm mọi cách tấn công, khiến hàng chục quân nhân Syria thiệt mạng. Ngày 11/8, tiếp tục có thông báo về cái chết của hơn 20 binh sĩ Syria.

Tổng thống Trump nêu Hong Kong làm 'điều kiện' để đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Trump nêu Hong Kong làm 'điều kiện' để đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 14/8 nói Trung Quốc muốn tiến tới một thỏa thuận thương mại trước tiên nên đối xử với Hong Kong "một cách nhân đạo".
Dân Nga đòi Tổng thống Putin nộp phạt vì vi phạm luật giao thông

Dân Nga đòi Tổng thống Putin nộp phạt vì vi phạm luật giao thông

Một số người Nga đâm đơn khiếu nại khi tỏ ra bất bình trước việc Tổng thống Putin không đội mũ bảo hiểm trong lúc điều khiển xe phân khối lớn.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Chủ đề:

Syria

,

Idlib

,

Su-22

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU