Chiến sĩ SBC tử nạn khi truy đuổi nghi phạm

Phát hiện một đối tượng cầm mã tấu lao đi, hai “hiệp sĩ” SBC lập tức tăng ga đuổi theo. Gần bắt kịp thì hai anh bị nghi phạm này ép xe vào chiếc xe tải, bị hất văng xa gần chục mét, một người tử vong, người đồng đội bị thương khá nặng.

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng nay 31/8, khi các anh Nguyễn Xuân Chinh (27 tuổi) và Nguyễn Quang Vinh - cùng là thành viên CLB phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, Thủ Dầu Một - đang đi tuần tra tại khu vực ngã tư Cây Điệp (xã Tương Bình Hiệp, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Từ nay đội SBC sẽ mãi mất đi một chiến sĩ hết mình trong công tác truy bắt tội phạm. 

Từ nay đội SBC sẽ mãi mất đi một chiến sĩ hết mình trong công tác truy bắt tội phạm. 


Trước đó hai “hiệp sĩ” phát hiện một đối tượng tay cầm mã tấu, trên người kín hình xăm có nhiều dấu hiệu khả nghi nên lập tức tăng ga đuổi theo. Tiếp cận được đối tượng này, anh Chinh yêu cầu về trụ sở công an để làm việc. Tuy nhiên, tên này vẫn ngoan cố bỏ chạy. Trong lúc 2 chiếc xe lao đi với tốc độ khá cao thì nghi phạm liên tục ép đầu xe ngăn cản việc truy bắt của 2 “hiệp sĩ”.

Cuộc truy đuổi diễn ra được khoảng 2km thì xe của anh Chinh bị đối tượng này ép lao vào chiếc xe tải chở mủ cao su. Sau cú va chạm quá mạnh với chiếc xe tải, anh Chinh và anh Vinh văng xa gần chục mét. Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng anh Chinh đã tử vong tại bệnh viện. Riêng anh Vinh hiện vẫn đang cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Được biết, anh Chinh là con trai duy nhất trong một gia đình nông dân sống chủ yếu bằng nghề cạo mủ cao su. Anh tham gia vào CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa từ năm 2008 và đã cùng đồng đội bắt hàng chục vụ cướp giật.

Đến 7 sáng cùng ngày, thi thể anh Chinh được đưa về ấp 6, xã Đất Cuốc, huyện Tân Uyên, Bình Dương để lo mai táng.

Theo Dân trí
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN