• Zalo

Chiến hạm Nhật rời cảng, có thể diễn tập chung với tàu sân bay Mỹ

Thế giới Thứ Bảy, 22/04/2017 06:16:00 +07:00

Hai tàu khu trục Nhật Bản hôm nay rời căn cứ, trong khi tàu sân bay Mỹ Carl Vinson đang trên đường hướng đến bán đảo Triều Tiên.

Hai tàu chiến của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (MSDF) đã rời cảng hải quân Sasebo, tỉnh Nagasaki, có thể tham gia diễn tập chung với tàu Carl Vinson của Mỹ, Kyodo dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho hay.

chien-ham-nhat-roi-cang-co-the-dien-tap-chung-voi-tau-san-bay-my

 Nhật có kế hoạch diễn tập chung với Mỹ từ 12/4. (Ảnh: US Navy)

Tuy nhiên, thời gian và địa điểm của cuộc diễn tập chưa được công bố. Tên của hai chiến hạm Nhật cũng không được nhắc đến. Hoạt động diễn tập chung này được cho là nhằm ngăn chặn Triều Tiên tiến hành thêm các vụ thử tên lửa và hạt nhân vào tuần tới.

Các tàu khu trục Nhật tháng trước đã diễn tập với tàu sân bay Carl Vinson hai lần ở biển Hoa Đông. Tàu Carl Vinson dự kiến cuối tháng này sẽ đến gần bán đảo Triều Tiên.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu lắng dịu. Hàn Quốc hôm nay tuyên bố báo động cao vì lo ngại Triều Tiên có thể thử hạt nhân trong dịp kỷ niệm 85 năm thành lập quân đội vào ngày 25/4.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nói những tuyên bố đe doạ gần đây của Triều Tiên có tính khiêu khích nhưng sáo rỗng và không đáng tin.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin