• Zalo

Chiến hạm Nga tới Cam Ranh, luyện tập tránh va trên biển với Việt Nam

Thế giới Thứ Ba, 05/06/2018 14:21:00 +07:00

Các tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương Liên bang Nga sẽ tham gia luyện tập tránh va trên biển với Hải quân Việt Nam trong khuôn khổ chuyến thăm tới Cam Ranh từ ngày 3-7/6, Tass dẫn lời Chỉ huy đội tàu chiến Nga Oleg Korolyov cho hay.

“Trong thời gian ở Cam Ranh, chúng tôi có kế hoạch luyện tập tránh va theo Bộ quy tắc Quan hệ đối tác Tây Thái Bình Dương. Thỏa thuận này cho phép thủy thủ các nước hiểu nhau hơn trên biển, đặt ra các tiêu chuẩn về các hành vi trong các tình huống có thể dẫn tới tranh chấp hay đối đầu ngoài ý muốn trên biển.

Cuộc luyện tập sẽ được tổ chức vào ngày 6/6 với sự tham gia của một tàu thuộc Vùng 4 hải quân Việt Nam", ông Korolyov nói. 

1195674

Đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, hải quân Nga đang có chuyến thăm tới cảng Cam Ranh. (Ảnh: Tass)

Đội tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Liên bang Nga gồm 2 chiến hạm chống ngầm Admiral Tributs, Admiral Vinogradov và tàu chở dầu cỡ vừa Pechenga hôm 3/6 đã cập cảng Cam Ranh, bắt đầu chuyển thăm kéo dài 5 ngày.

Ông Korolyov nhấn mạnh chuyến thăm lần này là một sự kiện quan trọng đối với hải quân Nga, đồng thời gửi lời mời các tàu chiến Việt Nam tới thăm căn cứ chính của Hạm đội Thái Bình Dương ở Vladivostok trong thời gian tới. 

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chiến hạm Nga tới Cam Ranh, luyện tập tránh va trên biển với Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin