• Zalo

Chiến hạm Nga tập trận bắn đạn pháo trên Biển Đông

Thế giớiThứ Sáu, 29/03/2013 07:29:00 +07:00

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết, một nhóm gồm 6 tàu chiến của Hải quân nước này đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn pháo trên Biển Đông.

Ngày 28/3, Hạm đội Thái Bình Dương của Nga cho biết, một nhóm gồm 6 tàu chiến của Hải quân nước này đã tiến hành cuộc tập trận bắn đạn pháo trên Biển Đông.

Đại úy Roman Martov, Người phát ngôn của Hạm đội Thái Bình Dương cho biết, nhóm tàu này gồm 1 tàu chống ngầm cỡ lớn (tàu Đô đốc Panteleyep), 3 tàu đổ bộ, một tàu chở dầu và một tàu cứu hộ.

Tàu chống ngầm Đô đốc Panteleyep của Hải quân Nga - Ảnh: News.ru 

“Tàu chống ngầm Đô đốc Panteleyep đã tham gia rất tốt cuộc tập trận bắn đạn pháo trên Biển Đông. Tất cả các mục tiêu của cuộc tập trận đều bị phá hủy”, Đại úy Martov cho biết thêm.

Bên cạnh đó, họ đã điều thêm 2 máy bay vận tải Ka-27 thực hiện nhiều chuyến bay trinh sát, tiến hành các bài tập tìm kiếm cứu nạn và phát hiện tàu ngầm của đối phương.

Cũng theo ông Martov, cuộc tập trận của Hải quân Nga lần này đã sử dụng những kinh nghiệm tập trận của Nga và quốc tế trong việc chống lại hành động xâm phạm chủ quyền.

Trong những ngày tới, đội tàu này sẽ di chuyển đến vùng Vịnh Eden để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh hàng hải.

Theo An ninh Thủ đô

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !