• Zalo

Chiến hạm Nga lúc nào cũng có thể tấn công IS ở Syria

Thế giớiThứ Bảy, 17/10/2015 07:30:00 +07:00

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga tuyên bố các chiến hạm nước này ở Địa Trung Hải có thể tấn công mục tiêu IS ở Syria 'lúc nào cũng được'.

(VTC News) - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nga tuyên bố các chiến hạm nước này ở Địa Trung Hải có thể tấn công mục tiêu IS ở Syria 'lúc nào cũng được'.

Hải quân Nga có thể thực hiện các cuộc tấn công tên lửa vào vị trí của IS ở Syria bất cứ lúc nào nếu nhận được lệnh của chỉ huy cấp cao, Bộ Tổng tham mưu Nga cho biết.
Chiến hạm Nga
Chiến hạm Nga 
Các tàu chiến của Nga hoạt động ở Địa Trung Hải có thể được sử dụng trong cuộc chiến chống lại IS ở Syria nếu cần thiết, Cục trưởng cục điều hành tác chiến Bộ Tổng tham mưu Nga, Thượng tướng Andrei Kartapolov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Komsomolskaya Pravda.

Bộ Tổng tham mưu Nga cũng cho biết có thể sẽ thành lập một căn cứ quân sự lớn duy nhất ở Syria, bao gồm cả các đơn vị bộ binh, không quân và hải quân.

Ông Kartapolov còn nhấn mạnh rằng không có sĩ quan Nga trong hàng ngũ của quân đội Syria.

Thượng tướng này nói: "Các nhóm tàu hải quân của Nga ở Địa Trung Hải chủ yếu được sử dụng cho mục đích vận chuyển hàng hoá

Tuy nhiên, để đảm bảo hàng hoá được thông suốt, nhóm tàu chiến này có thể bảo vệ cho các căn cứ ở Tartus và thậm chí tấn công vào các địa điểm của IS ở Syria".

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !