• Zalo

Chiến hạm Mỹ bị đâm: 7 thủy thủ đã chết, tìm thấy thi thể bên trong tàu

Thế giới Chủ Nhật, 18/06/2017 11:35:00 +07:00

AP dẫn nguồn Hải quân Mỹ cho biết 7 thủy thủ mất tích sau vụ USS Fitzgerald bị tàu hàng Philippines đâm đã chết, thi thể được tìm thấy bên trong khoang bị hư hại.

Theo Hải quân Mỹ, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được với các khoang bị hư hại sau đâm và tìm thấy 7 thủy thủ trước đó được cho là mất tích do va chạm.

Lực lượng này cũng cho biết, các thi thể sẽ được chuyển đến Bệnh viện Hải quân Yokosuka để nhận dạng. Ngoài ra, gia đình các thủy thủ cũng đã được thông báo và nhận hỗ trợ trong giai đoạn khó khăn này.

AP17168105499987

 Chiến hạm Mỹ hư hại sau vụ đâm va.

Trước đó, Mỹ và Nhật Bản đã tổ chức cùng tìm kiếm 7 thuỷ thủ mất tích, sau khi tàu khu trục Mỹ va chạm với tàu chở hàng lớn hơn gần gấp 4 lần.

Theo thông báo của ban chỉ huy Mỹ, sau va đụng tàu bị hư hại khoang động cơ, cabine của thủy thủ đoàn và phòng radio bị ngập nước. Không thể di chuyển vào các khoang này và có khả năng vẫn còn người bị kẹt lại trong đó.

Thông tin trước đó cho biết, cả hai tàu đều bị hư hại, nhưng không có nguy cơ bị chìm, không rò rỉ nhiên liệu. Trên tàu container của Philippines, đội chuyên gia Nhật Bản từ Cơ quan an ninh giao thông hàng hải đang bắt đầu làm việc để nguyên nhân và các chi tiết của vụ việc.

Trên khu trục hạm ưu tiên điều tra thuộc về phía Mỹ, vì vậy cơ quan chuyên trách Nhật Bản chỉ có thể gửi yêu cầu hợp tác và  chờ đợi ​​kết quả.

Tùng Đinh (Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều