Chiến hạm John McCain phải di chuyển 'khuất mắt' Tổng thống Trump?

(VTC News) - Nhà Trắng muốn Hải quân Mỹ di chuyển USS John McCain ra xa tầm mắt của Tổng thống Trump khi ông tới căn cứ hải quân Mỹ ở Nhật Bản, theo AP.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, một quan chức của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương của Mỹ đã gửi mail hướng dẫn các quan chức của hải quân và không quân về bài phát biểu của Tổng thống Trump trên chiến hạm USS Wasp khi ông tới thăm căn cứ Yokosuka, nhấn mạnh rằng "USS John McCain phải tránh xa tầm mắt của Tổng thống".

Theo tờ báo Mỹ, một tấm bạt được phủ lên tên của tàu khu trục USS John S. McCain ngay trước khi Tổng thống Trump tới căn cứ Yokosuka, một hoạt động của ông Trump trong chuyến công du tới Nhật Bản. Tuy nhiên, hải quân Mỹ khẳng định chiến hạm mang tên cố Thượng nghị sỹ Mỹ không hề bị che khuất trong suốt chuyến thăm của ông Trump.  

Chien ham John McCain phai di chuyen 'khuat mat' Tong thong Trump? hinh anh 1

Khu trục hạm USS John S. McCain. (Ảnh: Reuters)

Trước thông tin này, Tổng thống Trump khẳng định: "Tôi không được thông tin về bất cứ điều gì phải làm với USS John S. McCain trong chuyến thăm gần đây của tôi tới Nhật Bản". 

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng nói rằng không nắm được thông tin về chỉ thị di chuyển USS John S McCain. 

Khu trục hạm USS John McCain được đặt theo tên của ông nội và cha của Thượng nghị sĩ John McCain, 2 đô đốc tiếng tăm của Mỹ: John S.McCain, Sr. (1884 - 1945) và John S.McCain, Jr. (1911 - 1981). Vào tháng 7/2018, tên của Thượng nghị sỹ Mỹ được thêm vào tên gọi của con tàu này. 

Tổng thống Trump và Thượng nghị sỹ McCain từng có mối quan hệ bất hòa trong quá khứ, đặc biệt là vào năm 2016, khi ông Trump công kích rằng ông McCain được coi là anh hùng chiến tranh chỉ vì ông đã bị bắt trong chiến tranh Việt Nam và rằng ông "thích những người chưa từng bị bắt".

Năm 2017, vị Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích ông McCain vì bỏ phiếu chống lại việc hủy bỏ luật chăm sóc y tế ObamaCare ở Thượng viện. Vài tháng trước khi ông McCain qua đời, người thân của thượng nghị sỹ nói rằng ông không muốn Tổng thống Trump đến dự tang lễ của mình.

Hồi tháng 9/2018, nhà lãnh đạo Mỹ từng hứng chỉ trích dữ dội khi chơi golf và đăng tweet chỉ trích Canada trong lúc lễ tang của ông John McCain được cử hành ở Washington. Ông Trump cũng được cho là đã không cho Nhà Trắng công bố thông cáo báo chí về việc Thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa qua đời dù nó được soạn sẵn.

Thượng nghĩ sỹ John McCain yên nghỉ bên cạnh phần mộ bạn thân

Thượng nghĩ sỹ John McCain yên nghỉ bên cạnh phần mộ bạn thân

Thi hài Thượng nghị sĩ John McCain chiều 2/9 được chôn cất cạnh phần mộ của bạn thân Chuck Larson trên một ngọn đồi của Học viện Hải quân Mỹ ở Annapolis, Maryland.
Đi chơi golf trong lúc lễ tang ông McCain đang diễn ra, Tổng thống Trump bị chỉ trích dữ dội

Đi chơi golf trong lúc lễ tang ông McCain đang diễn ra, Tổng thống Trump bị chỉ trích dữ dội

Việc Tổng thống Trump đi chơi golf và đăng tweet chỉ trích Canada trong lúc lễ tang của Thượng nghị sỹ John McCain đang được cử hành ở Washington khiến nhà lãnh đạo Mỹ phải hứng chịu...

 (Nguồn: Sputnik )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU