• Zalo

Chiến hạm Iran chĩa súng vào trực thăng Mỹ

Thế giớiThứ Ba, 29/11/2016 08:10:00 +07:00

Một tàu chiến cỡ nhỏ của Iran đã chĩa súng vào trực thăng của quân đội Mỹ tại eo biển Hormuz.

Reuters dẫn lời hai quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, sự việc xảy ra vào hôm thứ Bảy tuần qua, nhưng nay mới được công bố.

Theo đó, chiếc trực thăng MH-60 của Hải quân Mỹ bay cách hai tàu chiến của Iran 800m, ở vùng biển quốc tế. Một trong hai tàu đã chĩa súng nhằm vào chiếc trực thăng.

20161129065833-truc-thang-my

 Ảnh minh họa

Hai quan chức giấu tên này gọi hành động của Iran là ‘không an toàn và không chuyên nghiệp’. “Theo tiêu chuẩn của chúng tôi thì hành động này là gây hấn và có thể coi là một sự leo thang” – một quan chức nói.

Trong năm vừa qua, các tàu của Iran thường xuyên có các hành động tương tự, nhưng đây là lần đầu tiên phía Iran làm vậy kể từ khi Donald Trump thắng cử Tổng thống Mỹ 2016.

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump tuyên bố rằng, nếu ông đắc cử, bất cứ tàu nào của Iran ‘quấy rối’ Hải quân Mỹ tại vùng Vịnh sẽ bị ‘bắn tung khỏi mặt nước’.

Video: Trực thăng khủng nhất thế giới giải cứu máy bay mắc cạn trên sông

Hồi tháng 9, một tàu tuần tra ven biển của Hải quân Mỹ đã đổi hướng sau khi một tàu tấn công nhanh của Iran tiếp cận ở cự ly gần (91m).

Phía Iran hiện chưa đưa ra lời bình luận nào về vấn đề này. Nhóm chuyển giao quyền lực của ông Trump cũng không có động thái gì phản ứng về vụ việc.

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !