• Zalo

Chiến hạm hàng chục nước tụ họp ở Singapore, chuẩn bị duyệt binh hàng hải

Thế giớiThứ Hai, 01/05/2017 11:20:00 +07:00

Khoảng 30 tàu chiến từ 20 quốc gia sẽ tề tựu ở căn cứ hải quân Changi, Singapore, vào đầu tháng 5 để tham gia duyệt binh hàng hải quốc tế đầu tiên.

Channel New Asia cho biết sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 7 đến 15/5 và là một phần trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập của hải quân Singapore (RSN50). Những nước đã xác nhận cử tàu chiến tham dự gồm Mỹ, Nhật, Nga, Trung Quốc và quân đội các nước trong ASEAN.

Chien ham 20 nuoc tu hop tai Singapore duyet binh hang hai hinh anh 1

Chiến hạm Independence, một trong 8 tàu thực thi nhiệm vụ ven biển (LMV) mới của Singapore. (Ảnh: CNA)

“Đây là lần đầu tiên hải quân Singapore tổ chức duyệt binh hàng hải quốc tế. Quy mô của sự kiện phản ánh mối quan hệ hữu nghị mà chúng tôi đã xây dựng với tất cả bạn bè và đối tác trên thế giới”, Đại tá Saw Shi Tat, chủ tịch ban tổ chức RSN50 nói.

Bên cạnh buổi duyệt binh, tàu chiến các nước cũng sẽ tham gia một cuộc tập trận đa phương trên biển ở Tây Thái Bình Dương do Singapore dẫn đầu. Cuộc diễn tập theo nội dung những quy tắc hành xử cho các chạm trán không lường trước trên biển. Bộ quy tắc này được 21 nước thông qua, gồm Trung Quốc và các nước ASEAN.

Khoảng 30 tư lệnh hải quân và quan chức lãnh đạo lực lượng cảnh sát biển cùng 4.000 khách mời sẽ tham gia sự kiện được đánh giá là cơ hội phô diễn năng lực hải quân này.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !