• Zalo

Chiến hạm Hải quân Ukraine kháng lệnh, treo cờ bỏ chạy về Nga

Thế giớiChủ Nhật, 02/03/2014 09:57:00 +07:00

(VTC News) - Hãng tin RT nói kỳ hạm Hetman Sahaidachny của Hải quân Ukraine đã không làm theo lệnh từ Kiev mà đi về phía Nga cùng với cờ Hải quân Nga cắm trên tàu.

Hiện nay thông tin về vị trí của kỳ hạm này vẫn còn nhiều mâu thuẫn nhưng một nghị sĩ Nga đã xác nhận với tờ Izvestia là kỳ hạm này đã đào tẩu sang phía Nga.
Nghị sĩ Igor Morozov, thành viên của Hội đồng về các vấn đề quốc tế của Nga nói: "Kỳ hạm Hetman Sahaidachny của Hải quân Ukraine đã đi về phía chúng tôi đồng thời treo cờ St Andrew - cờ Hải quân Nga".
Ông cũng cho biết con tàu chạy về phía Nga khi đang trên đường trở về Biển Đen sau cuộc tập trận ở Vịnh Aden.
 Kỳ hạm Hetman Sahaydachny của Hải quân Ukraine.
Động thái này xảy ra sau khi các sĩ quan cao cấp, trong đó có cả Tư lệnh của Hải quân Ukraine từ chức hôm 28/2 vừa qua.
Tổng thống mới bổ nhiệm Aleksandr Turchinov của Ukraine đã đưa Chuẩn Đô đốc Denis Berezovsky lên làm Tư lệnh Hải quân mới.
Để ngăn cản hành động đi về Biển Đen của kỳ hạm này, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã yêu cầu phía Thổ Nhỹ Kỳ không cho tàu đi qua eo biển Bosporus.
Thuyền trưởng tàu Hetman Sahaidachny và người dẫn đầu đoàn Hải quân Ukraine đến tập trận ở Vịnh Aden đã không tuân theo mệnh lệnh từ Kiev, nhưng báo Nga chưa xác nhận thông tin tàu có thể đi qua eo biển Bosporus để về Sevastopol an toàn hay không.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !