Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng lên đường tham dự triển lãm quân sự ở Malaysia

Thế giớiThứ Năm, 16/03/2017 19:47:00 +07:00

Tàu tên lửa 011 Đinh Tiên Hoàng sẽ tham gia hàng loạt hoạt động tại Triển lãm hàng hải, hàng không quốc tế 2017 - Lima 2017, được tổ chức tại Malaysia.

Theo Báo điện tử Chính phủ, các hoạt động của tàu Đinh Tiên Hoàng ở Lima 2017 bao gồm lễ duyệt binh tàu; trình diễn máy bay; diễn tập cứu người; tiếp tế hậu cần...

Trong khuôn khổ chuyến đi, tàu 011 kết hợp thực hiện các nhiệm vụ như huấn luyện đi biển đường dài, tuần tra, kiểm tra tình trạng vũ khí trang bị, nâng cao khả năng chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu.

dinh tien hoang 1

 Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng.

Chiều 15/3, tại Cam Ranh, Khánh Hòa, Tàu 011 Đinh Tiên Hoàng, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân và Đoàn công tác gồm 140 sĩ quan và thủy thủ do Đại tá Nguyễn Đình Hùng, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn lên đường tham dự Lima 2017 diễn ra từ ngày 21-26/3 tại Langkawi, Malaysia.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam cử tàu Hải quân tham dự sự kiện này.

Theo báo Quân đội Nhân dân, việc cử tàu tham dự Lima 2017 thể hiện rõ quyết tâm và quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và Quân đội trong hội nhập và hợp tác quốc tế, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực và trên thế giới.

Chuyến đi cũng thể hiện thiện chí tăng cường quan hệ với Quân đội và Hải quân Malaysia, ủng hộ các sự kiện do Hải quân Malaysia tổ chức, đồng thời củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Hải quân các nước ASEAN và trong khu vực.

Theo kế hoạch, Đoàn Hải quân Việt Nam sẽ tham gia các hoạt động: Lễ duyệt binh tàu; trình diễn máy bay; diễn tập cứu người rơi xuống biển; tiếp tế hậu cần trên biển; đêm văn hóa hàng hải và ẩm thực quốc tế.

dinh tien hoang

 Chiến hạm Đinh Tiên Hoàng.

Trong khuôn khổ chuyến đi, Tàu 011 kết hợp thực hiện các nhiệm vụ như huấn luyện đi biển đường dài, tuần tra vùng biển và thềm lục địa phía Nam.

Bên cạnh đó là kiểm tra tình trạng vũ khí trang bị, nâng cao khả năng chỉ huy, sẵn sàng chiến đấu trên biển của cán bộ kíp tàu, tạo điều kiện cho sĩ quan và thủy thủ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nâng cao khả năng phối hợp hoạt động với Hải quân các nước.

Được biết, sự kiện Lima được tổ chức hai năm một lần từ năm 1991 để triển lãm những ứng dụng trong lĩnh vực quân sự, dân sự và thương mại liên quan tới hàng không và hàng hải.

Sự kiện này ngày càng thu hút sự quan tâm của các quốc gia và các công ty kinh doanh. Năm 2015, 512 công ty đến từ 36 nước tham dự sự kiện này. Năm nay, Ban tổ chức hy vọng sẽ có thu hút sự tham gia của 550 công ty đến từ 38 nước.

Bình luận
vtc.vn