Chiến dịch tri ân y bác sĩ đang chiến đấu chống COVID-19 trên mạng xã hội

Khám pháThứ Ba, 14/04/2020 18:05:00 +07:00
(VTC News) -

TikTok phát động chiến dịch #ThankYouHero kêu gọi người dùng chung tay gửi lời tri ân đến đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế đang chiến đấu chống COVID-19 tại Việt Nam.

Ngày 14/4, TikTok phối hợp với nhiều đơn vị tổ chứ chương trình "Vì Việt Nam khoẻ mạnh” khởi động chiến dịch #ThankYouHero (cảm ơn những người hùng).

Chiến dịch #ThankYouHero để gửi những lời tri ân, động viên tinh thần của cộng đồng dành cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế đang đứng đầu chiến tuyến.

Chiến dịch sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa “tiền tuyến" và “hậu phương", trao gửi những lời tri ân, động viên chân thành của cộng đồng dành cho đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên y tế.

Chiến dịch tri ân y bác sĩ đang chiến đấu chống COVID-19 trên mạng xã hội - 1

#ThankYouHero kêu gọi người dùng chung tay gửi lời tri ân đến đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế đang chiến đấu chống COVID-19.

Ban tổ chức mong muốn qua các video đăng tải trên nền tảng, cộng đồng có thể chung tay lan toả những thông điệp ý nghĩa và nhân văn về đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên thông qua chiến dịch #ThankYouHero.

Các video ngắn mang tiếng nói và sức sáng tạo của người dùng sẽ cổ vũ, tiếp sức cho ngành y tế Việt Nam trong cuộc chiến dai dẳng.

Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Chính sách, TikTok Việt Nam, chia sẻ: “Hình ảnh các y, bác sĩ, nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ đến từng ngõ, gõ từng nhà, tận tuỵ với từng bệnh nhân đã khiến mỗi người dân cảm thấy xúc động và biết ơn sâu sắc.

Thấu hiểu sự vất vả và những áp lực về thể chất, tinh thần mà đội ngũ y tế Việt Nam đang phải gánh vác, TikTok đã phối hợp cùng các bên ra mắt chiến dịch #ThankYouHero. Chúng tôi hy vọng chiến dịch sẽ là một nguồn lực tinh thần mạnh mẽ, giúp các y, bác sĩ và nhân viên y tế an tâm và ấm lòng trên chiến tuyến phòng dịch đầy cam go".

Chiến dịch tri ân y bác sĩ đang chiến đấu chống COVID-19 trên mạng xã hội - 2

Nhiều nghệ sĩ tham gia chiến dịch này nhằm giúp lan toả sự tri ân tới các chiến sĩ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19.

Ngay từ khi dịch COVID-19 bùng phát, TikTok  có nhiều nỗ lực nhằm mang đến thông tin bổ ích, chính xác, đồng thời lan toả tinh thần lạc quan trong cộng đồng. Nền tảng thu hút không chỉ người trẻ tham gia chiến dịch như #vudieuruatay với 150 triệu lượt người tham gia, #kienthucphongdich với 260 triệu lượt người tham gia.

Hashtag #onhavanvui cho đến nay đạt 2,1 tỷ lượt xem sau hơn 2 tuần ra mắt, nhận được 477.800 video tham gia, trong đó, có hơn 3.290 video từ các nghệ sĩ, người nổi tiếng, nhằm mang đến không khí tươi vui, tích cực giúp phòng chống dịch bệnh, tạo ra sân chơi lành mạnh cho cộng đồng trong thời gian “cách ly toàn xã hội".

Hạ Vũ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn