• Zalo

Chiến dịch tái tranh cử của Trump là mục tiêu tấn công mạng của các hacker Iran

Thế giới Thứ Bảy, 05/10/2019 06:51:00 +07:00

Reuters tiết lộ một nhóm hacker có liên quan đến chính phủ Iran đã thực hiện một vụ tấn công nhằm vào chiến dịch tái tranh cử tổng thống năm 2020 của ông Trump.

Reuters cho biết, cuộc tấn công này không thành công.

Thông tin được đưa ra vài giờ sau khi công ty công nghệ Mỹ Microsoft tuyên bố đã phát hiện ra hoạt động mạng đáng chú ý của một nhóm có tên là Phospho, đến từ Iran. Mục tiêu nhắm đến của Phospho là các tài khoản có liên kết với chiến dịch của tổng thống Mỹ, các quan chức chính phủ Mỹ hiện tại và trước đây.

trump

Chiến dịch tái tranh cử của Trump là mục tiêu tấn công mạng của các hacker Iran (Ảnh: AP).

"Chúng tôi chia sẻ điều này vì hai lý do. Thứ nhất, tất cả chúng ta - chính phủ và cá nhân - ngày càng minh bạch về các cuộc tấn công và những nỗ lực chống lại tiến trình dân chủ. Thứ hai, việc cung cấp những thông tin này sẽ giúp khách hàng cảnh giác hơn và có các biện pháp để bảo vệ tài khoản của mình”, nội dung thông báo của Microsoft nêu.

"Đối tượng nhắm đến các tài khoản có liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, các quan chức chính phủ hiện tại và trước đây của Mỹ, các nhà báo về chính trị quốc tế và những người Iran nổi tiếng sống ở nước ngoài", thông báo cho biết.

Microsoft cho biết, trong khoảng thời gian 30 ngày, trung tâm tình báo của họ đã phát hiện 2.700 lần xâm nhập vào "tài khoản email của người tiêu dùng - những khách hàng cụ thể của Microsoft và tấn công 241 tài khoản trong số đó".

Đã có 4 tài khoản bị xâm phạm, tuy nhiên, không có tài khoản nào trong số này có liên kết với chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ hoặc các quan chức chính phủ Mỹ hiện tại cũng như trước đây.

"Nỗ lực này cho thấy Phospho có động lực lớn, sẵn sàng đầu tư thời gian và nguồn lực cho vào nghiên cứu cũng như các phương tiện thu thập thông tin khác", Microsoft lưu ý.

Hồi tháng 7, trong một tuyên bố Microsoft đã chỉ ra rằng khoảng 10.000 tài khoản khách hàng của họ đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng trong năm qua.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin