Chiến dịch 'Kết nối biển Đông': Hỗ trợ ngư dân biển

(VTC News) - Bộ TT&TT, Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam đang có những bước chuẩn bị cuối cùng để phát động chiến dịch nhắn tin qua Cổng 1400 với tên gọi “Kết nối biển Đông”.

Mục tiêu của chương trình nhằm quyên góp tiền mua sắm trang thiết bị thông tin, liên lạc cho ngư dân vùng biển.

Số tiền thu được từ chiến dịch sẽ được dành mua sắm thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân vùng biển 

Số tiền thu được từ chiến dịch sẽ được dành mua sắm thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân vùng biển 

Về phía Bộ TT&TT cho biết, chiến dịch này kêu gọi sự đóng góp của người dân trên cả nước cũng như cộng đồng kiều bào ở nước ngoài để có nguồn kinh phí mua sắm thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân vùng biển đảo. Không chỉ nhằm mục đích giúp ngư dân đảm bảo thông tin liên lạc trong thiên tai mà còn góp phần ổn định cuộc sống cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo.


Chiến dịch “Kết nối biển Đông” có thể tham gia dưới các hình thức: Nhắn tin qua đầu số 1400 (dự kiến cước phí 10.000 đồng/SMS), đóng góp trực tiếp bằng tiền mặt hoặc thiết bị thông tin liên lạc trên biển. Toàn bộ số tiền và hiện vật sẽ được chuyển cho Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam để mua sắm thiết bị thông tin liên lạc cho tàu, thuyền của ngư dân.

Theo dự kiến chiến dịch sẽ được phát động từ 15/9 đến hết 14/10/2013. Lễ tổng kết và công bố kết quả chiến dịch sẽ diễn ra vào giữa tháng 12/2013.

Hà Thanh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN