Chiến đấu với ung thư bằng cách chặn nguồn dinh dưỡng của tế bào

(VTC News) - Một cách hiệu quả để chống lại ung thư là không nuôi các tế bào ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không phát triển được.

Hầu hết mọi người suy sụp về mặt tinh thần khi nghe mình mắc ung thư. Nhưng với chế độ ăn uống đúng, bệnh có thể thuyên giảm và cho kết quả kỳ diệu. 

Thức ăn của tế bào ung thư là gì?

Thức ăn chủ yếu của tế bào ung thư là đường, sữa và thịt đỏ. Đường là một loại thực phẩm của bệnh ung thư. Không tiêu thụ đường là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Tốt hơn nên thay thế đường bằng mật ong hay mật đường nhưng với số lượng nhỏ. 

Thức ăn của tế bào ung thư là đường, sữa và thịt đỏ 

Thức ăn của tế bào ung thư là đường, sữa và thịt đỏ 


Sữa làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào ung thư ăn chất nhầy. Loại bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành, các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.

Các tế bào ung thư trưởng thành trong môi trường axit. Một chế độ ăn uống là thịt đỏ có tính axit, tốt nhất là ăn cá, và một chút thịt gà thay vì thịt bò hay thịt heo.

Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, hormon và ký sinh trùng, rất có hại, đặc biệt đối với những người mắc bệnh ung thư. Protein thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym. Thịt không tiêu hóa ở lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới tạo ra các độc tố nhiều hơn.

Các tế bào ung thư quái ác này hấp thụ Glucose gấp 20 lần tế bào bình thường. Khi bệnh ung thư đã bước vào giai đoạn di căn thì nó càng hấp thụ Glucose mạnh. Và càng chữa trị thì tế bào ung thư sẽ càng phát triển. Bởi đơn giản là phẫu thuật, xạ trị, tiêm hóa chất không tiêu diệt tận gốc tế bào ung thư. Cắt xẻo chỗ này mà vẫn cung cấp glucose cho tế bào ung thư thì nó lại lan ra chỗ khác.

Chế đồ dinh dưỡng tốt cho việc điều trị ung thư

Nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất trong điều trị bệnh ung thư là rau quả tươi. Uống nước ép, ngũ cốc, hạt, để tạo môi trường kiềm. Các loại thực phẩm rau, quả ép... giúp tế bào khoẻ mạnh, còn tế bào ung thư thì suy yếu. Nhờ đó sẽ giúp tống khứ những độc tố, thanh lọc, và giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Rau quả tươi là nguồn dinh dưỡng cần thiết 

Rau quả tươi là nguồn dinh dưỡng cần thiết 


Tuyệt đối không nên dùng cafe, socola vì chứa nhiều cafein gây hại cơ thể. Trà xanh cũng là sự lựa chọn tốt cho sức khoẻ, chống lại ung thư. Nhưng tốt hơn cả là uống nước tinh khiết, nó sẽ hỗ trợ nhiều trong thải độc các loại độc tố gây hại.

Nguyên nhân gây ra ung thư rất đa dạng nhưng kiểm soát chế độ dinh dưỡng là liệu pháp hiệu quả, an toàn. Người bệnh nên duy trì chế độ ăn uống như thế này khoảng 3 năm để bệnh giảm

Trị liệu về tinh thần

Niềm tin vào tương lai là điều quan trọng nhất với người bị bệnh ung thư. Chính sự chia sẻ từ những người vượt qua được căn bệnh này là cách tạo niềm tin tốt nhất cho người đang điều trị ung thư.

Ngoài ra, các tế bào ung thư không thể sống trong môi trường có dưỡng khí. Do vậy thường xuyên tập thể dục hàng ngày, hít thở sâu, tập thiền, yoga, đều là các phương pháp khá hiệu quả chống lại căn bệnh quái ác.

Thúy Nga (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN