• Zalo

Chiến đấu cơ Nhật Bản chặn đuổi máy bay Nga

Thế giới Thứ Bảy, 07/12/2013 11:28:00 +07:00

(VTC News) - Lực lượng Phòng không Nhật Bản đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi 2 máy bay Nga bay sát không phận của nước này.

(VTC News) - Lực lượng Phòng không Nhật Bản đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi 2 máy bay Nga bay sát không phận của nước này. 

RIA Novosti đưa tin, ngày 7/12, Lực lượng Phòng không Nhật Bản đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi hai chiếc máy bay ném bom chiến lược Tupolev Tu-95 Bear của Nga bay sát không phận của nước này. 

Hai chiếc máy bay ném bom của Nga được cho là đã bay gần sát đến quần đảo Hokkaido ở cực Bắc của Nhật Bản, bay phía trên vùng Biển Nhật Bản và qua đảo Honshu.

máy bay Nga
Máy bay Tupolev Tu-95 Bear của Nga 
Lực lượng phòng không Nhật Bản cho biết, tuy máy bay Nga không xâm phạm không phận Nhật Bản nhưng lực lượng phòng không của nước này vẫn ra lệnh cho máy bay chiến đấu của mình cất cánh khẩn cấp để đi chặn đuổi máy bay Nga.

Tháng 11 vừa qua, hai sự việc tương tự cũng xảy ra liên quan đến máy bay ném bom chiến lược Tu-95 và máy bay do thám Tupolev Tu-142 của Nga.

Theo quân đội Nhật Bản, từ tháng 7 tới tháng 9 năm nay, lực lượng phòng không nước này đã được đặt trong tình trạng báo động khẩn cấp trong 105 lần vì những chuyến bay tiếp cận sát không phận Nhật Bản của máy bay Nga.

Nhật Bản tỏ ra rất nhạy cảm trước các hoạt động quân sự của Nga gần khu vực biên giới hai nước trong bối cảnh quan hệ Nga - Nhật từ lâu vẫn bị che phủ bởi bóng đen của một cuộc tranh chấp lãnh thổ xung quanh quần đảo Kuril ở Bắc Thái Bình Dương.

Hoàng Nhi


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều