Chiến đấu cơ Mỹ đối đầu máy bay ném bom 'Gấu Nga' trên không phận quốc tế

(VTC News) - Hai máy bay chiến đấu Mỹ đánh chặn hai máy bay Nga tại vùng trời quốc tế ngoài khơi Alaska ngày 11/5 (giờ địa phương).

Truyền thông quốc tế đưa tin máy bay “Gấu Nga” T-95 đã bay vào một vùng gọi là Vùng nhận dạng phòng không, nằm cách bờ biển phía Tây Alaska khoảng 321 km. Sự việc xảy ra lúc khoảng 9h tối 11/5 (giờ Việt Nam), người phát ngôn Tư lệnh phòng không Bắc Mỹ, thiếu tá Andrew Hennessy nói trong một tuyên bố.

Chien dau co My doi dau may bay nem bom 'Gau Nga' tren khong phan quoc te hinh anh 1

 Máy bay của quân đội Nga. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga/Sputnik)

Theo đó hai máy bay chiến đấu NORAD F-22 của Mỹ xác định được máy bay ném bom Nga và giám sát cho đến khi những máy bay này rời khỏi vùng nhận dạng phòng không. Các máy bay Nga chưa vào không phận Mỹ, CNN dẫn tuyên bố cho biết.

Theo Sputnik, trước đó Bộ quốc phòng Nga nói máy bay ném bom tầm xa Tu-95 và máy bay chống tàu ngầm Tu-142 đã bay đến vùng biển trung lập ở Bắc Băng Dương, biển Bering và biển Okhotsk để luyện tập tiếp nhiên liệu trên không.

Cũng theo Sputnik, máy bay quân sự Nga thường thực hiện nhiệm vụ trinh sát trên các vùng biển trung lập ở khắp nơi trên thế giới, bao gồm khu vực Bắc Băng Dương, Biển Đen, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương.

Video: Máy bay Nga bị bắn hạ, phi công kiên cường đến hơi thở cuối cùng

>>> Đọc thêm: Nhóm khủng bố tuyên bố bắn hạ máy bay Nga rơi ở Syria

 (Nguồn: Reuters, Sputnik)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU