Chiến đấu cơ của Nga chạm trán tàu khu trục Mỹ

(VTC News) - Giới chức quân sự Mỹ mới đây lên tiếng cáo buộc các chiến đấu cơ của Nga đã “tấn công giả định” vào một tàu khu trục lửa hành trình của Mỹ trên biển Baltic.

Theo lời của một quan chức quân sự Mỹ, hai chiếc Su-24 không mang theo vũ khí của Nga đã áp sát với khoảng cách 9m ngay phía trên tàu khu trục USS Donald Cook của Mỹ.

Video: Chiến đấu cơ của Nga chạm trán với tàu khu trục của Mỹ
“Tàu Mỹ đã lên tiếng cảnh báo qua radio nhưng phía Nga không có dấu hiệu trả lời”, một quan chức giấu tên của Mỹ cho biết, đồng thời nhấn mạnh thêm rằng USS Donald Cook đang hoạt động trong vùng biển quốc tế.

Theo giới chức quân sự Mỹ, đây là lần thứ hai tàu khu trục của nước này bị chiến đấu cơ của Nga áp sát trong tuần qua sau trường hợp một chiếc trực săn ngầm KA-26 của Nga lượn vòng 7 lần phía trên chiếc USS Donald Cook để chụp ảnh.
Hình ảnh phía Mỹ cung cấp ghi lại cuộc chạm trán 

Hình ảnh phía Mỹ cung cấp ghi lại cuộc chạm trán 

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Mỹ phát hành các video và hình ảnh về cuộc chạm trán trên. Một trong số đó ghi lại hình ảnh một chiếc SU-24 áp sát ngay phía trên tàu USS Donald Cook.

Nhà Trắng cũng bày tỏ quan ngại về sự việc mà theo phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest là "hoàn toàn không phù hợp với các chuẩn mực chuyên nghiệp trong trường hợp quân đội các nước hoạt động gần nhau trong hải phận cũng như không phận quốc tế".

Về phần mình, Matxcơva cũng lên tiếng bác bỏ cáo buộc họ có bất cứ ý định tấn công nhắm vào các nước khác trên biển Baltic.

Tàu khu trục Mỹ USS Donald Cook vừa kết thúc chuyến thăm cảng ở thành phố Gdynia, Ba Lan vào ngày 11/4, sau đó tiến ra biển Baltic với một trực thăng của Ba Lan trên tàu.
Song Hy (theo Reuters)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN