Chiến cơ Nga rơi khi sắp hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

(VTC News) - Theo Sputnik, một chiến cơ MiG-29 của Nga bị rơi trong quá trình hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đang làm nhiệm vụ ở Địa Trung Hải.

Hãng tin Nga dẫn nguồn Bộ Quốc phòng nước này cho biết, phi công đã kịp thời nhảy dù ra khỏi máy bay và sức khỏe đang trong tình trạng ổn định, không bị đe dọa.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm , chiến cơ gặp nạn khi thực hiện bay huấn luyện, nguyên nhân của vụ tai nạn là do lỗi kỹ thuật và máy bay bị rơi cách tàu sân bay một vài km.

Chien co Nga roi khi sap ha canh xuong tau san bay Do doc Kuznetsov hinh anh 1

 Chiến cơ MiG-29 của Nga

Tuy nhiên, vụ việc này không ảnh hưởng đến lịch trình các chuyến bay khác. Cụm tàu ​​sân bay vẫn tiếp tục hoạt động như kế hoạch đã định trong vùng biển Địa Trung Hải.

Trước đó, có báo cáo rằng, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã đến bờ biển Syria, các chuyến bay huấn luyện bắt đầu được thực hiện và kết hợp với một sân bay ven biển của Syria.

Video: Chiến cơ MiG-29 của Nga cất cánh thẳng đứng ngoạn mục

Nhóm tàu thuộc Hạm đội Biển Bắc đã bắt đầu hành trình đến vùng biển Địa Trung Hải vào ngày 15/10 theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu.

Trong nhóm này, ngoài tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, còn có tàu tuần dương tên lửa Piot Đại đế, các tàu chống tàu ngầm Severomorsk, Phó Đô đốc Kulakov và một số tàu hỗ trợ.

Nguồn: Spuntik
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU