• Zalo

Chiến cơ Nga nhiều lần lượn trên khu trục hạm Mỹ gần Syria

Thế giới Thứ Ba, 10/04/2018 21:32:00 +07:00

Truyền thông quốc tế đưa tin chiến cơ của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga nhiều lần lượn trên đầu khu trục hạm USS Donald Cook, khu trục hạm này của Hải quân Mỹ hiện được cho là cách bờ biển Syria khoảng 100 km.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lại thông tin từ truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các chiến cơ Nga thực hiện ít nhất 4 lần lượn qua khu trục hạm USS Donald Cook (DDG-75) của Hải quân Mỹ đang có mặt tại Địa Trung Hải. Theo truyền thông Mỹ, khu trục hạm USS Donald Cook đang sẵn sàng đợi lệnh phóng tên lửa tấn công Syria.

Khu trục hạm USS Donald Cook hiện được cho là ở vị trí cách thành phố Tartus của Syria khoảng 100 km, đây là thành phố có căn cứ của Hải quân Nga. Truyền thông Mỹ cũng đưa tin khu trục hạm USS Porter (DDG-78) của Hải quân Mỹ có thể sẽ tới Syria. Khu trục hạm USS Donald Cook và khu trục hạm USS Porter của Hải quân Mỹ đều thuộc lớp Arleigh Burke, có khả năng mang theo tới 60 tên lửa hành trình Tomahawk.

USS-Donald-Cook-DDG-75

 Khu trục hạm USS Donald Cook (DDG-75). (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Tuy nhiên, đại diện của Lầu Năm Góc phủ nhận thông tin về việc chiến cơ của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga (VKS) nhiều lần lượn qua khu trục hạm USS Donald Cook, đồng thời từ chối tiết lộ vị trí của khu trục hạm nói trên.

Ngày 10/4/2017, khu trục hạm USS Porter và khu trục hạm USS Ross (DDG-71) phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk, nhắm vào căn cứ không quân Shayrat song vụ tấn công này không gây ra thiệt hại đáng kể. Trong số 59 tên lửa Tomahawk được phóng đi, 36 tên lửa “biến mất” trên đường bay và chỉ có 13 tên lửa đánh trúng mục tiêu.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều