Chiến cơ Nga 'chôn vùi' 2.700 phần tử khủng bố sau 1 năm tham chiến cơ Syria

Khoảng 2.700 chiến binh IS đã bị tiêu diệt trong các chiến dịch không kích của quân đội Nga tại chiến trường Syria trong vòng 1 năm qua.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh vừa công bố báo cáo cho biết, khoảng 2.700 chiến binh của Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị tiêu diệt trong các chiến dịch không kích của quân đội Nga tại chiến trường Syria trong vòng 1 năm, tính từ thời điểm Nga bắt đầu can thiệp quân sự vào Syria ngày 30/9 năm ngoái đến ngày 30/9 vừa qua.

Chien co Nga 'chon vui' 2.700 phan tu khung bo sau 1 nam tham chien co Syria hinh anh 1

Các tay súng thuộc lực lượng nổi dậy tại Aleppo

Ngoài ra, theo báo cáo, chiến dịch không kích của Nga tại Syria trong vòng một năm qua còn giết chết khoảng 2.800 tay súng thuộc lực lượng nổi dậy chống Chính quyền Syria và được phương Tây hậu thuẫn.

Số dân thường được cho là thiệt mạng trong chiến dịch không kích của Nga vào khoảng 3.800 người.

Báo cáo trên của Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria được cho là chủ yếu dựa vào một mạng lưới các nguồn tin ở bên trong Syria. Tổ chức này nói rằng việc xác định các chiến đấu cơ thực hiện các cuộc không kích được căn cứ theo chủng loại, vị trí không kích, cách thức không kích cùng vũ khí mang theo.

Video: Chiến cơ Nga không kích IS

Quân đội Nga chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về số liệu thống kê mà Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria vừa công bố. Bên cạnh đó, cũng chưa có bất kỳ nguồn tin độc lập nào xác thực độ tin cậy của các số liệu này

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.