Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chiến binh nhí IS hôn tạm biệt cha trước khi ôm bom nổ tan xác

(VTC News) - IS mới đây đã đăng tải một đoạn clip ghi lại những giây phút cuối cùng của một chiến binh nhí trước khi cậu thực hiện sứ mệnh đánh bom tự sát ở Syria.

Cậu bé trong đoạn clip này là Abu Imara al-ri. Như bao chiến binh nhí khác được IS tuyển chọn, cậu phải đảm bảo mình có thể làm bất cứ thứ gì khi tổ chức yêu cầu và lần này là nhiệm vụ đánh bom cảm tử.
Abu Imara al-ri hôn tạm biệt cha trước khi thữ hiện nhiệm vụ 

Abu Imara al-ri hôn tạm biệt cha trước khi thữ hiện nhiệm vụ 

Abu Imara chỉ mới trạc 12 tuổi nhưng đã phải nói lời từ biệt người cha của mình để thực hiện nhiệm vụ lái và kích nổ một quả bom trong xe tải bọc thép.
Hình ảnh chiến binh nhí trước khi chết 

Hình ảnh chiến binh nhí trước khi chết 

Không lâu sau đó, chiến binh nhí này đã phải bỏ mạng trong một cuộc tấn công vào lực lượng quân đội Syria ở một ngôi làng gần tỉnh Aleppo của nước này. 
Cậu bé được dạy cách kích nổ quả bom 

Cậu bé được dạy cách kích nổ quả bom 

Abu Imara chỉ là một trong khoảng 89 đứa trẻ đã phải bỏ mạng sau khi gia nhập hàng ngũ nhóm phiến quân trong năm ngoái.

Trong 89 đứa trẻ xấu số này, 39% chết vì các vụ đánh bom cảm tử, 33% trong các trận chiến và 6% vì mục đích tuyên truyền tuyển quân của IS.

Điều đáng sợ là gần một nửa số trẻ em trong những thước phim mà IS ghi lại đều nở những nụ cười ám ảnh khi được lãnh trọng trách mà tổ chức khủng bố giao cho.
Chiến binh nhí hành quyết tù nhân Syria  

Chiến binh nhí hành quyết tù nhân Syria  

Trước đó, hồi đầu tháng IS cũng đã đăng tải một video kéo dài 17 phút ghi lại quá trình một chiến binh nhí khoảng 10 tuổi hành quyết tù nhân người Syria gây chấn động.

Song Hy (theo Mirror)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN