‘Chiến binh đầu bếp’ đặc biệt nhận thưởng 100 triệu đồng
  • Zalo

‘Chiến binh đầu bếp’ đặc biệt nhận thưởng 100 triệu đồng

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 26/03/2016 02:36:00 +07:00

Anh Nguyễn Khắc Huy, người đầu bếp tận tâm đã được nhận phần thưởng 100 triệu đồng dành cho cá nhân xuất sắc toàn cầu của Viettel năm 2015.

(VTC News) – Anh Nguyễn Khắc Huy, người đầu bếp tận tâm đã được nhận phần thưởng 100 triệu đồng dành cho cá nhân xuất sắc toàn cầu của Viettel năm 2015.

Tại Hội nghị tôn vinh Điển hình xuất sắc, Viettel đã tôn vinh 3 tập thể và 6 cá nhân đại diện cho các đơn vị của Viettel trên toàn cầu. Các cá nhân điển hình xuất sắc được vinh danh đều là những người làm việc trực tiếp, luôn tìm ra hướng đi mới trong công việc, sáng tạo, dấn thân vì tổ chức.
Viettel tôn vinh 3 tập thể và 6 cá nhân điển hình xuất sắc đại diện cho các đơn vị của Viettel trên toàn cầu.
Viettel tôn vinh 3 tập thể và 6 cá nhân điển hình xuất sắc đại diện cho các đơn vị của Viettel trên toàn cầu. 
Trong lời cảm ơn đầu tiên gửi đến các cá nhân, tập thể xuất sắc, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng – Tổng giám đốc tập đoàn Viettel đã trân trọng gửi đến một con người hết sức bình dị. Đó chính là  đầu bếp Nguyễn Khắc Huy, bếp trưởng tại Trung tâm thể thao Viettel.

“Một lần nữa, cho phép tôi, với tư cách là Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội xin được gửi lời cảm ơn tới Nguyễn Khắc Huy, người đầu bếp tận tâm và cho chúng ta thấy rằng, người bình dị nhất, làm những công việc bình dị nhất vẫn có thể xuất sắc nếu làm việc trên cả sức lực của mình”, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng nói.
Bếp trưởng Nguyễn Khắc Huy
Bếp trưởng Nguyễn Khắc Huy 

Trước khi vào làm việc tại Trung tâm thể thao Viettel, Nguyễn Khắc Huy có kinh nghiệm gần 10 năm làm đầu bếp tại nhiều nơi như nhà hàng Ngọc Trai, café Đắng, khách sạn Thăng Long, nhà hàng nướng SumoBBQ…

Thậm chí, trước đó, Huy còn là chủ một nhà hàng trên đường Cầu Giấy, Hà Nội. Thế nhưng, không giống với những nơi Huy từng làm việc trước đó, Trung tâm thể thao Viettel đem lại một trải nghiệm rất khác.

Nếu như công việc ở các nhà hàng bắt đầu lúc 9h sáng thì từ cuối năm 2014, Huy khởi đầu ngày mới lúc 5h và ra khỏi nhà lúc 4h30.

Và thay vì chỉ phục vụ một nhóm thực khách nhỏ với 2 bữa (trưa, tối), bếp trưởng của Trung tâm thể thao Viettel cùng 5 đồng nghiệp khác phục vụ 170 vận động viên, 60 cán bộ với 4 bữa ăn chính và 2 bữa phụ. Một ngày thường nhật của Huy kết thúc sớm nhất lúc 21h30, nhiều ngày phải dọn dẹp đến 23h.
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng trao phần thưởng cho anh Nguyễn Khắc Huy
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng trao phần thưởng cho anh Nguyễn Khắc Huy (Ảnh: Phạm Thịnh)

Thực tế, định biên số đầu bếp cho Trung tâm thể thao lẽ là 25 người nhưng do một số điều kiện nên từ cuối năm 2014 đến cuối năm 2015, con số chỉ là 6. Trong suốt năm 2015, bếp trưởng Huy làm việc hầu như không có ngày nghỉ.

Anh Huy và 5 đồng nghiệp của mình đã đảm bảo bữa ăn ngon, đúng tiêu chuẩn, định lượng với trên 300.000 suất ăn với nhiều chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Ngoài ra, những “chiến binh” này còn hoàn thành xuất sắc nhiều buổi tiệc cho những sự kiện lớn của Viettel tổ chức tại Trung tâm thể thao.
Đầu bếp Nguyễn Khắc Huy - một trong 6 cá nhân xuất sắc toàn cầu của Viettel năm 2015 (Ảnh: Phạm Thịnh)
Đầu bếp Nguyễn Khắc Huy - một trong 6 cá nhân xuất sắc toàn cầu của Viettel năm 2015 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Bên cạnh anh Huy, còn 5 cá nhân xuất sắc khác của tập đoàn Viettel cũng được vinh danh.

Người nước ngoài duy nhất trong danh sách này là anh Muwimana Bienvenu, Đội trưởng KT Chi Nhánh Bujumbura (LUMITEL), người đã tự học để nắm được toàn bộ các kiến thức chuyên môn và quản lý, nhận chuyển giao từ người Việt Nam, sau chưa đầy 1 năm anh đã trở thành đội trưởng. Anh đã làm việc quên mình và dẫn dắt đội ngũ của anh cùng hoàn thành nhiệm vụ. Đội kỹ thuật do anh quản lý là đội xuất sắc nhất của Viettel Burundi.
anh Muwimana Bienvenu, Đội trưởng KT Chi Nhánh Bujumbura (LUMITEL)
Anh Muwimana Bienvenu, Đội trưởng KT Chi Nhánh Bujumbura (LUMITEL) 

Một người có đóng góp rất lớn cho Viettel trong năm 2015 là anh Trần Trung Kiên, Trưởng Sản phẩm MNP, TT Phần mềm 2. Anh Kiên đã một mình thực hiện tất cả các công đoạn của một dự án phát triển sản phẩm.

Kiên tự nghiên cứu nhu cầu khách hàng, tự thiết kế hệ thống, tự coding, tự đóng gói sản phẩm, tự cài đặt cho khách hàng, tự hướng dẫn sử dụng, tự đào tạo khách hàng, tự viết tài liệu hướng dẫn cho khách hàng bằng tiếng Peru, tự chăm sóc khách hàng.

Và trong 1 năm anh Kiên cho ra đời 2 sản phẩm như vậy. 2 sản phẩm này nếu đi mua thì là 2,5 triệu USD, tương đương 50 tỷ đồng. Anh Kiên đã tạo ra một năng suất lao động lớn gấp hàng chục lần năng suất lao động trung bình của Tập đoàn.

Nhân vật nữ duy nhất được vinh danh là chị Vũ Thị Mến, Cửa hàng trưởng Cửa hàng trực tiếp Đông Anh (Viettel Hà Nội, TCT VTT).

Chị Mến đang kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư hiểm ác, vẫn trị xạ tại Bệnh viện 108 nhưng vẫn đi làm, vẫn giữ chức Cửa hàng trưởng, vẫn tìm tòi nhiều cách làm độc đáo để đưa cửa hàng Đông Anh trở thành cửa hàng có kết quả bán hàng và CSKH tốt nhất toàn quốc.

Trong khi không ít người viện dẫn các lý do, khó khăn để thoái thác nhiệm vụ, xin làm một việc dễ dàng hơn, thì Mến không một lời đòi hỏi cho cá nhân mình, không một ngày nghỉ việc và hoàn thành xuất sắc công việc của mình trong một năm kinh doanh vô cùng khó khăn của viễn thông trong nước.
anh Phạm Đức Toàn, Giám đốc Trung tâm Dẫn đường và điều khiển (Viện Hàng không vũ trụ)
Anh Phạm Đức Toàn, Giám đốc Trung tâm Dẫn đường và điều khiển (Viện Hàng không vũ trụ) 

Một cán bộ trẻ tài năng cũng được vinh danh là anh Phạm Đức Toàn, Giám đốc Trung tâm Dẫn đường và điều khiển (Viện Hàng không vũ trụ). Anh Toàn đã cho mọi người có niềm tin rằng công nghệ cao có được là do quá trình lao động, chứ không phải do chuyển giao từ một ai đó.

Với sự lao động miệt mài trong 1 năm qua của Toàn, Viettel đã hoàn toàn làm chủ công nghệ điều khiển thiết bị bay mà đã 40 năm người Việt Nam chưa làm được.
Tại sao ‘Mặt trời không bao giờ lặn ở Viettel’?

Nhân vật cuối cùng trong danh sách 6 cá nhân xuất sắc là anh Đinh Hữu Công, Trưởng phòng Giải pháp MSS (Trung tâm An ninh mạng Viettel). Anh Công là người luôn nhận về mình việc khó nhất của đơn vị, những việc mới nhất của đơn vị và khi đã nhận là hoàn thành  xuất sắc công việc.

Là những nhiệm vụ rất khó khăn nhưng anh Công không lùi bước để Viettel có thể kiểm soát không gian mạng, nơi vốn tự do tới mức không có cả đường biên giới.

Ngày 25/3/2016, Viettel đã tổ chức Hội nghị tôn vinh Điển hình xuất sắc toàn cầu trong năm 2015. Đây là dịp tổng kết đánh giá hiệu quả của phong trào thi đua năm 2015 và tìm ra được thông điệp, nội dung, chỉ tiêu phong trào thi đua của Viettel năm 2016. Thiếu tướng Trần Hoài Trung, Cục trưởng, Cục tuyên huấn, Tổng Cục Chính trị, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến dự.

Hội nghị đã ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân, lan tỏa, nhân rộng những tấm gương, cách làm mới đã tạo nên thành công của Viettel năm 2015. Có 1 tập thể nhận cờ thi đua của Chính phủ, 5 tập thể nhận cờ thi đua của Bộ Quốc phòng, 12 cá nhân nhận Chiến sĩ thi đua toàn quân.

Đặc biệt, năm nay, Viettel tôn vinh 3 tập thể và 6 cá nhân điển hình xuất sắc đại diện cho các đơn vị của Viettel trên toàn cầu, trao tặng 100 triệu đồng/người cho những cá nhân xuất sắc nhất.

Các cá nhân điển hình xuất sắc được vinh danh đều là những người làm việc trực tiếp, luôn tìm ra hướng đi mới trong công việc, sáng tạo, dấn thân vì tổ chức. Mỗi người là đại diện một lĩnh vực cụ thể và sẽ trở thành thông điệp sống lan toả tới từng thành viên trong Ngôi nhà Viettel toàn cầu.

Trong 6 cá nhân điển hình xuất sắc, có 1 người là đầu bếp, 1 người là cửa hàng trưởng, 1 người là đội trưởng đội kỹ thuật người nước ngoài tại Viettel Burundi, 3 người còn lại thuộc khối nghiên cứu, sản xuất và CNTT - những lĩnh vực rất mới của Viettel. Họ đều là những người rất trẻ, tuổi đời trung bình là 32, trong đó có 3 cá nhân sinh năm 1986. Đây là động lực để mỗi cán bộ, nhân viên Viettel tin rằng ở Viettel ai cũng có giá trị của riêng mình để đóng góp cho Viettel, cho xã hội.

Năm 2015, lần đầu tiên Viettel phải đối diện với rất nhiều khó khăn, áp lực sau nhiều năm gặt hái thành công tại thị trường trong nước và quốc tế. Chiến đấu đến cùng, biến thách thức, áp lực thành động lực để tìm ra những cách làm mới, khác biệt, hiệu quả cũng chính là tinh thần nổi bật của người Viettel trong năm qua.

Tinh thần ấy cộng hưởng qua nhiều phong trào thi đua thực chất đã tạo nên sức mạnh lớn, giúp Viettel vững vàng trải qua một năm nhiều thách thức.

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel đã phát đi thông điệp thi đua năm 2016 của Viettel “Vượt lên chính mình - Bứt phá thành công”, kêu gọi từng cá nhân ở Viettel vượt lên chính mình, đổi mới mình, bỏ lại sau những thành công, không bám víu vào những kinh nghiệm có thể đã đem lại thành công trong quá khứ để khởi tạo những việc mới, tái tạo một Viettel mới. 

“Để tái tạo một Viettel mới, mỗi cán bộ nhân viên Viettel cần lấy lại tinh thần khởi nghiệp Viettel như những năm 2000 Viettel làm VoIP,  những năm 2004-2005 khi làm di động. Đó là tinh thần quên mình. Năm 2016 cũng là năm chúng ta phải tập trung vào những việc tạo ra giá trị cho Tập đoàn. Giá trị sẽ là thước đo cho các phong trào thi đua”, Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng nói.


Phạm Thịnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "‘Chiến binh đầu bếp’ đặc biệt nhận thưởng 100 triệu đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin