Chiên bánh phồng tôm không dùng dầu chỉ trong 1 phút

Góc của nàngThứ Tư, 23/12/2015 05:41:00 +07:00

(VTC News) - Bánh phồng tôm được xem là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, thường phải chiên lên trước khi sử dụng.

(VTC News) - Bánh phồng tôm được xem là đặc sản của miền Tây Nam Bộ, thường phải chiên lên trước khi sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có cách để làm món bánh phồng tôm mà không phải sử dụng dầu mỡ.

Từ sau khi sinh đứa thứ hai, cơ thể mình ngày càng xồ xề ra thấy rõ, vì vậy mà mình rất kĩ lưỡng trong việc ăn uống cũng như hạn chế dầu mỡ đến mức thấp nhất. Đó là lí do mà lâu rồi không đụng đến món khoái khẩu là bánh phồng tôm.

Không ngờ một hôm được chị bạn chia sẻ "bí kíp" chiên phồng tôm không dùng dầu nên mình áp dụng liền. Đôi khi một vài điều đơn giản cũng có thể làm cuộc sống chúng ta vui vẻ hơn nhiều!

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cái đĩa chịu nhiệt, có thể dùng được trong lò vi sóng. Cho vài lát bánh phồng tôm lên đĩa rồi cho vào lò vi sóng.

 

Bật lò vi sóng ở mức cao trong 40 đến 60 giây. Sau khi hết thời gian, lấy bánh phồng tôm ra khỏi lò vi sóng là có thể dùng ngay.

 

Đối với bánh phồng tôm chiên theo cách bình thường, nếu bạn để lửa to quá bánh chưa kịp "phồng" thì đã "cháy" rồi, còn nếu để lửa nhỏ quá thì dầu không đủ nóng nên bánh sẽ bị chai. 

Món bánh phồng tôm chiên không dùng dầu giòn tan, thơm ngon, lại không dầu mỡ. 

Từng lát phồng tôm giòn rụm ăn kèm với gỏi là ngon
nhất.

Nếu muốn giữ bánh phồng tôm trong nhiều ngày thì bạn có thể dùng giấy báo lót xuống đáy của bao ni lông lớn, cho bánh vào bao rồi cột kín lại và để ở nơi khô ráo.

LeOna

Bình luận
vtc.vn