Chiêm ngưỡng ý tưởng quy hoạch cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn

(VTC News) - Nhiều phương án, ý tưởng về việc quy hoạch cảnh quan 2 bên bờ sông Hàn (TP. Đà Nẵng) được trưng bày tại triển lãm để thu nhận ý kiến người dân và du khách khi đến thăm Đà Nẵng.

Chiem nguong y tuong quy hoach canh quan 2 ben bo song Han hinh anh 1

 Ngày 16/11, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức triển lãm các phương án tham dự cuộc thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng.

Chiem nguong y tuong quy hoach canh quan 2 ben bo song Han hinh anh 2

Cuộc thi tuyển chọn ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn (Đà Nẵng) được chính thức công bố ngày 1/8/2016 với 39 nhóm tư vấn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đăng ký tham dự. Ban tổ chức đã chọn được 12 đơn vị để mời chính thức tham gia thi tuyển. Nhiều thiết kế, phối cảnh độc đáo của 2 bên bờ sông Hàn đã được tính đến và trình bày tại triển lãm.

Chiem nguong y tuong quy hoach canh quan 2 ben bo song Han hinh anh 3

Mục tiêu của cuộc thi là: Xây dựng được một tầm nhìn tổng thể và bền vững cho dòng sông. Kiến tạo cảnh quan ven sông có tính biểu tượng và bản sắc, góp phần tạo dựng thương hiệu cho thành phố Đà Nẵng. Nâng cao chất lượng không gian đô thị, mang lại môi trường sống tốt cho người dân thành phố và cuốn hút du khách.Tạo dựng môi trường xã hội nhân văn và sống động, với các cơ hội vui chơi thư giãn ven sông phong phú.

Chiem nguong y tuong quy hoach canh quan 2 ben bo song Han hinh anh 4

Cùng với đó, các thiết kế phải mang tính bảo vệ môi trường sinh thái của dòng sông, nâng cao khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và là cơ sở để quản lý phát triển, tổ chức triển khai các dự án quy hoạch chi tiết, các dự án đầu tư phát triển hai bên sông.

Chiem nguong y tuong quy hoach canh quan 2 ben bo song Han hinh anh 5

Theo Chủ tịch TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, tại triển lãm, ban tổ chức sẽ có hòm phiếu để tiếp thu ý kiến đánh giá cũng như những góp ý của người dân nhằm tạo góc nhìn đa chiều.

Chiem nguong y tuong quy hoach canh quan 2 ben bo song Han hinh anh 6

Theo ông Vũ Quang Hùng (Giám đóc Sở xây dựng Đà Nẵng)  đây là cuộc thi được lãnh đạo TP Đà Nẵng đặc biệt quan tâm và trực tiếp chỉ đạo và thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo người dân TP. Ban tổ chức cuộc thi hy vọng sẽ thu hút được mọi thành phần dân cư và du khách đến với cuộc triển lãm đặc biệt này và tham gia bình chọn. 

Chiem nguong y tuong quy hoach canh quan 2 ben bo song Han hinh anh 7

Dọc Hai bên sông Hàn từ các địa điểm như Trung tâm hành chính Đà Nẵng, Thành Điện Hải, Công viên Đầm Lầy, Khu hỗn hợp, Núi Ngũ Hành Sơn...điều được lên phương án thiết kế hài hòa. Trong ảnh là khu du lịch núi Ngũ Hành Sơn được lên ý tưởng.  

Chiem nguong y tuong quy hoach canh quan 2 ben bo song Han hinh anh 8

Dọc hai bên bờ sông là các khu vui chơi, giải trí như đường đi bộ ven sông; hành lang xanh dọc sông Hàn... 

Chiem nguong y tuong quy hoach canh quan 2 ben bo song Han hinh anh 9

 Phối cảnh hài hòa không gian kiến trúc hai bên bờ sông Hàn sẽ tạo điểm nhấn cho Đà Nẵng phát triển trong tương lai.

Chiem nguong y tuong quy hoach canh quan 2 ben bo song Han hinh anh 10

 Đường đi bộ kết hợp chợ ven sông Hàn vừa phục vụ cho nhu cầu của người dân và là điểm du lịch của du khách.

Chiem nguong y tuong quy hoach canh quan 2 ben bo song Han hinh anh 11

 Triển lãm sẽ kéo dài đến hết tháng 11 để người dân và Ban tổ chức cùng cho ra phương án trao giải cho thiết kế được đánh giá cao nhất. Giải thưởng gồm: 01 giải Nhất do Hội đồng tuyển chọn lựa chọn, giá trị giải thưởng 50.000 USD; 01 giải Nhì cũng do Hội đồng tuyển chọn lựa chọn, giá trị giải thưởng 20.000 USD; 01 giải thưởng do cộng đồng bình chọn, dành cho đội dự thi dành được số bình chọn nhiều nhất trong thời gian bình chọn

Video: Rào chắn siêu thông minh ngăn chặn nhiều tai nạn chết người.

Đắc Đức
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU