Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần tiên nơi nóc nhà Tây Bắc của Việt Nam

Nẻo đường xuânThứ Hai, 07/01/2019 06:50:00 +07:00

Những ngày cuối năm, khi đồng bằng âm u lạnh giá, thì Tây Bắc Việt Nam lại có những khoảnh khắc trong vắt, khiến những dãy núi vốn chỉ ẩn trong mây mờ hiện ra ngợp mắt.

1

Chinh phục đỉnh Fansipan - ‘nóc nhà Đông Dương”, cao 3.140m so với mặt nước biển luôn là khao khát không chỉ của người Việt, mà còn của các phượt thủ, các chuyên gia leo núi trên thế giới. Thế nhưng, việc chinh phục đỉnh núi này không phải dễ dàng, bởi núi cao, hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt. Nhiều phượt thủ đã lạc đường mất tích, tai nạn mất mạng khi chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương này.  

fansipan (16)

Thế nhưng, giờ đây, việc đặt trên lên đỉnh núi huyền thoại này không còn khó khăn nữa, khi người già và trẻ nhỏ đều có thể thực hiện được giấc mơ, với tuyến cáp treo hiện đại, đạt nhiều kỷ lục thế giới. Ngồi trên cáp treo, có thể ngắm được nhiều điểm kỳ thú của dãy Hoàng Liên Sơn, những thửa ruộng bậc thang, những bản làng nhỏ bé lẫn trong mây mù, rừng già. 

fansipan (25) 3

Ngồi trên cáp treo, du khách được như được đưa vào nhiều tầng không gian, với những lớp mây mù, những khoảng trời trong trẻo. Gió mạnh khiến những đám mây thoắt ẩn, thoắt hiện, khiến con người có nhiều cảm xúc. 

fansipan (3) 4

 Khám phá vườn quốc gia Hoàng Liên là ước muốn của bất kỳ ai có đủ sức khỏe. Vô số cảnh vật như cổ tích ẩn trong đại ngàn. Những hẻm núi hẻo lánh, kín gió, ẩm ướt tạo ra những khu rừng rêu mốc, kỳ quái. 

fansipan (1) 5

  Từ trên cáp treo nhìn xuống, có thể thấy những cây Vân sam đẹp như cổ tích.

fansipan (2) 6

Vân sam là loài đặc hữu của Hoàng Liên Sơn. Toàn bộ dãy núi này chỉ còn chừng 400 cây. Những cây Vân sam ngàn năm tuổi như những dũng sĩ, cao vọt khỏi tán rừng.  

fansipan (19) 7

Những cây đỗ quyên vài trăm năm tuổi bám vào đá, trên độ cao gần 3.000m là loài thực vật đặc biệt, nở hoa đỏ rực Hoàng Liên Sơn trong những ngày giá lạnh. 

fansipan (8) 8

Buổi sáng là thời khắc thần tiên khi mây chìm xuống các thung lũng, giấu bản làng dưới lớp mây mờ. 

fansipan (9) 9

 

fansipan (10) 10

 Mây cứ từ thung sâu dềnh lên trước mắt, dần dần phủ kín các dãy núi cao.

fansipan (4) 11

 Mặt trời lên chiếu rõ, mây tràn ngập phía dưới chân núi, tạo ra ảo giác như thể con người đang ở trên thiên đường. 

fansipan (5) 12

Mây tràn ngập khắp dãy Hoàng Liên, chỉ còn mỏm núi cao nhất nhô lên, khiến không gian như thể biển cả, với hòn đảo xanh thẫm xa xa. 

26 13

 Thế nhưng, loáng một cái, gió đã thổi mây vọt qua các dải núi, làm lộ ra những cánh rừng xanh thẫm.

fansipan (11) 14

Mặt trời lên cao, những đám mây cũng biến mất, khiến những dải núi lộ ra rõ mồn một, hùng vĩ choáng ngợp. 

fansipan (15) 16

 Khung cảnh hùng vĩ của Fan khiến những người ưa chinh phục phải mềm lòng.

fansipan (20) 17

 

fansipan (24) 18

 Với những người không đủ sức đi bộ chinh phục Fan, dọc ngang khám phá Hoàng Liên Sơn, thì có thể đi cáp treo, cũng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn vời vợi.

Video: Xôn xao với ánh sáng kỳ ảo trên đỉnh Fansipan

Phạm Dương Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !