Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chiêm ngưỡng tinh hoa cổ vật Phật giáo

(VTC News) - Lần đầu tiên, một loạt các cổ vật như tượng Phật Quan âm tứ thủ bằng đồng từ thế kỷ VII-VIII, tranh thờ cúng có từ thế kỷ XIX được ra mắt tại Đà Nẵng.

Chiều 16/8, tại Bảo tàng Đà Nẵng, lần đầu tiên hơn 100 cổ vật văn hóa Phật giáo có niên đại sớm từ thế kỷ VII-XX được chọn lọc từ nhiều bộ sưu tập đã ra mắt công chúng.

Đây là số cổ vật với nhiều loại hình phong phú, có giá trị lịch sử khoa học và thẩm mỹ cao gồm tranh, tượng phật, mộc bản kinh Phật, đồ thờ cúng, nhạc khí… có niên đại sớm từ thế kỷ VII – VIII cho đến những cổ vật có niên đại cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX đã được trưng bày nhằm góp phần bảo tồn, phát huy và tôn vinh văn hóa dân tộc.

Triển lãm 'Tinh hoa cổ vật Phật giáo

Triển lãm 'Tinh hoa cổ vật Phật giáo" lần đầu tiên được tổ chức chính thức ra mắt công chúng 


Đặc biệt, tại triển lãm, một loạt các cổ vật như tượng Phật Quan âm tứ thủ bằng đồng từ thế kỷ VII-VIII, hay những bản khắc gỗ cổ in kinh kệ, tranh thờ cúng có từ thế kỷ XIX cũng những cổ vật, tượng Phật quý hiếm lần đầu được trưng bày.

Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn bằng gỗ thế kỷ XIX 

Tượng Phật thiên thủ thiên nhãn bằng gỗ thế kỷ XIX 


Triển lãm đã phần nào mang lại cho người xem tiến trình du nhập của Phật giáo vào Việt Nam cùng những ảnh hưởng của Phật giáo đối với đời sống hóa vật chất và tinh thần của người dân Việt.

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN