Chiêm ngưỡng 'siêu xe" của Giáo hoàng Francis

XeThứ Sáu, 05/07/2013 03:55:00 +07:00

Daimler AG đã chính thức bàn giao chìa khóa của xe popemobile - chiếc xe được thiết kế riêng dành cho Đức Giáo Hoàng.

Daimler AG, công ty mẹ của Mercedes-Benz, đã chính thức bàn giao chìa khóa của xe popemobile - chiếc xe được thiết kế riêng dành cho Đức Giáo Hoàng - tại một cuộc họp riêng với Đức Giáo Hoàng Francis ở Vatican.

Đức Giáo Hoàng Francis sẽ sử dụng chiếc M-Class - chiếc xe được thiết kế đặc biệt, vào cuối tháng 7 này trong chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên tới Brazil.

Mercedes-Benz đã cung cấp phương tiện cho những chuyến công du và xuất hiện chính thức của người đứng đầu Giáo Hội Công Giáo trong hơn 80 năm qua.

siêu xe giáo hoàng
Tiến sĩ Dieter Zetsche - Chủ tịch Hội đồng quản trị của Daimler AG - trao chìa khóa xe Popemobile cho Đức Giáo hoàng Francis  
Sự gắn kết này bắt đầu vào năm 1930 với chiếc Nürburg 460 pullman saloon cùng Đức Giáo Hoàng Pius thứ XI, và tiếp tục trong những năm 1960 khi một chiếc Landaulet 300D mui xếp với hộp số tự động được thiết kế riêng cho Đức Giáo Hoàng Gioan thứ XXIII.

Người kế nhiệm ông, Đức Giáo Hoàng Phaolô thứ VI, sử dụng một chiếc Mercedes Pullman Landaulet 600, và sau đó là chiếc 300 SEL. Chiếc xe mang tên “popemobile” lần đầu tiên được sử dụng trong những năm 1980, được thiết kế đặc biệt dựa trên nguyên bản chiếc G-Class, được Đức Giáo Hoàng John Paull thường xuyên sử dụng để diễu hành ở quảng trường thánh Peter.

siêu xe giáo hoàng
Siêu xe của giáo hoàng 
Kể từ năm 2002, chiếc G-Class được thay bằng chiếc M-Class với khung xe được thiết kế riêng, và được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI sử dụng cho đến khi ông từ nhiệm.

Theo Thể thao văn hóa

Bình luận
vtc.vn