Chiêm ngưỡng sân bay dành cho chim đầu tiên

(VTC News) - Dự án Khu bảo tồn chim Thiên Tân (Trung Quốc) sẽ trở thành sân bay dành cho chim đầu tiên trên thế giới.

Dự án Khu bảo tồn chim Thiên Tân nằm trên vùng đất ngập nước sẽ trở thành sân bay dành cho chim đầu tiên trên thế giới. Đây là điểm dừng chân cho nhiều loài chim di cư có cùng đường bay. 

Nếu tất cả diễn ra như kế hoạch, việc xây dựng khu bảo tồn sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và dự kiến hoàn thành năm 2018. Công ty kiến trúc cảnh quan McGregor Coxall có trụ sở tại Australia đề xuất dự án này.

Chiem nguong san bay danh cho chim dau tien hinh anh 1

Phối cảnh sân bay dành cho chim đầu tiên trên thế giới. (Ảnh: True Activist)

Đây sẽ là một trong 9 đường bay lớn của chim di cư toàn cầu đi qua 22 quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Indonesia, Thái Lan, Nga, Mỹ,...

Chiem nguong san bay danh cho chim dau tien hinh anh 2

 Khu bảo tồn chim sẽ được thay thế bằng một sân bay dành riêng cho chim (Ảnh: True Activist)

Vùng đệm của khu bảo tồn rộng 198.000m2 là một khu rừng có chức năng hạn chế sự xâm lấn của quá trình phát triển đô thị. Khu bảo tồn gồm ba môi trường sống khác nhau như đầm lầy với nhiều sậy, đảo ở giữa hồ và ghềnh cạn.

Chiem nguong san bay danh cho chim dau tien hinh anh 3

Việc xây dựng khu bảo tồn sẽ bắt đầu vào cuối năm nay và dự kiến hoàn thành năm 2018 (Ảnh: True Activist)

Hơn 50 loài chim di cư, trong đó một số có nguy cơ tuyệt chủng, có thể dừng chân tại sân bay dành cho chim được bảo vệ nghiêm ngặt. Chúng được cung cấp đầy đủ thức ăn trước khi tiếp tục cuộc hành trình dài.

Chiem nguong san bay danh cho chim dau tien hinh anh 4

Những loài chim có nguy cơ tuyệt chủng, có thể dừng chân tại Khu bảo tồn Chim Thiên Tân được bảo vệ nghiêm ngặt (Ảnh: True Activist)

Đại diện công ty cho biết dự án sân bay dành cho chim là một khu bảo tồn quan trọng trên thế giới đối với các loài chim di cư đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Nó cũng đóng vai trò là lá phổi xanh cho thành phố Thiên Tân.

Video: Chim tấn công thành phố tạo khung cảnh rùng rợn như ngày tận thế

>>> Đọc thêm: Học sinh bị cá sấu Khu bảo tồn tấn công

Hường Nguyễn (Nguồn: Truactivist)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.