Chiêm ngưỡng ngôi nhà Việt đoạt giải Oscar Liên hoan Kiến trúc thế giới

Bất động sảnThứ Ba, 05/12/2017 15:21:00 +07:00

Bình House - một trong 2 căn nhà đoạt giải Oscar tại Liên hoan kiến trúc thế giới đã gây ấn tượng mạnh cho người xem bởi thiết kế độc đáo với điểm nhấn kiến trúc là không gian xanh rộng mở, hòa hợp với thiên nhiên.

Là một trong 2 công trình gây ấn tượng mạnh và đoạt giải nhất tại hạng mục "Nhà ở" tại Liên hoan kiến trúc thế giới lần thứ 10 vừa được tổ chức tại Berlin, Đức, giải Oscar thế giới - Bình House là sự kết hợp của thiết kế các gian phòng 2 mặt là cửa kính trượt. Ý tưởng này không chỉ giúp cải thiện khí hậu mà còn tạo cảm giác rộng rãi, tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình

BinhHouse-kienviet-4

 

Bình House có diện tích khu đất là 312,6m2, diện tích xây 136m2 và được hoàn thành vào năm 2016. Sử dụng các vật liệu bền vững như đá tự nhiên, gỗ, bê tông trần kết hợp với giải pháp vi khí hậu tăng cường thông gió và lấy sáng tự nhiên, công trình được xây dựng kiên cố nhằm giảm chi phí vận hành và bảo trì. Vườn cây đặt xen kẽ trong không gian, lệch nhau theo phương đứng, kết hợp việc thiết kế các gian phòng với 2 mặt là cửa kính trượt.

BinhHouse-kienviet-1

 

BinhHouse-kienviet-7 3

 

BinhHouse-kienviet-5 4

 

Ý tưởng này không những giúp cải thiện khí hậu mà còn tạo cảm giác rộng rãi, tăng sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình. Phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng học là những khoảng mở liên tục. Các không gian sinh hoạt chung như bếp, phòng tắm, hành lang, cầu thang được đặt ở hướng Tây nhằm hạn chế các bức xạ nhiệt khiến ngôi nhà luôn luôn mát mẻ. 

BinhHouse-kienviet-13 5

 Bản thiết kế căn nhà.

BinhHouse-kienviet-14 6

 Sơ đồ thiết kế cụ thể căn nhà.

BinhHouse-kienviet-6 7

 

Các khoảng vườn trên mái đan xen vừa để trồng các cây bóng mát, giảm nhiệt độ trong nhà, vừa để trồng rau phục vụ nhu cầu rau sạch ăn hàng ngày. Đây là giải pháp nông nghiệp theo phương đứng phù hợp với các ngôi nhà trong thành phố. Nó cũng phù hợp với phong cách sống của người Việt. Đây không chỉ là công trình đáp ứng công năng thẩm mỹ mà còn có tác dụng kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên.

Video: Hà Nội chuẩn bị xây chung cư 150 triệu/căn bán cho công nhân

Cùng xem thêm một số hình ảnh về căn nhà có kiến trúc độc đáo này:

pic05_Living_dining_Quang_Dam 8

 

pic04_Exterior_OKI 9

 

pic06_Dinig_Quang_Dam 10

 

pic12_Treebox_OKI 11

 

pic16_Nightview_Exterior_OKI 12

 

pic08_Bedroom_OKI 13

 

pic15__Bathroom_OKI 14

 

Tiểu An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn