• Zalo

Chiêm ngưỡng cặp bình cổ thời phong kiến Trung Quốc giá 'siêu khủng' gần 400 tỷ đồng

Kinh tếThứ Bảy, 24/06/2017 13:59:00 +07:00

Một cặp bình cổ được cho là chế tạo từ thời phong kiến của Hoàng đế Càn Long đã được một đại gia bí ẩn đặt mua với giá "siêu khủng" gần 400 tỷ đồng.

Hồi tháng 5/2017, một cặp bình cổ đã được một người mua giấu danh tính đặt mua với giá “không tưởng” 16,8 triệu USD (tương đương gần 400 tỷ đồng). Vậy cặp bình này có gì đặc biệt mà có mức giá “khủng” đến vậy?

cap binh co gia khung

Cặp bình cổ trong buổi đấu giá.

Theo Chinadaily, cặp bình được chế tạo từ thế kỷ 18, thuộc triều đại hoàng đế Càn Long. Chúng được mua vào đầu những năm 1930 bởi một người mua nước ngoài, trước khi chuyển cho chủ sở hữu hiện tại.

Đây là lần đầu tiên có một cặp bình thời hoàng đế Càn Long sở hữu mức giá cao như vậy. Chỉ có bốn chiếc bình khác cùng loại được bán đấu giá cho đến nay.

photo-1-1498270287832

 Cặp bình còn mới và sáng, với hoa văn được thiết kế cầu kỳ.

Chiếc bình được trang trí công phu với những cánh bướm bay lượn nhẹ nhàng giữa những bông hoa được tráng bằng màu sắc tươi sáng. Với lối thiết kế phức tạp bởi màu sắc nổi bật của hoàng gia như màu vàng và đỏ, cặp bình truyền đạt sự sung túc và sự giàu có lâu dài.

Video: Phát hiện kho báu đồ cổ hơn 1.600 năm dưới đáy biển Địa Trung Hải

Pedram Rasti, giám đốc và người đứng đầu nhà đấu giá Christie ở London cho biết: "Hai chiếc bình thời Càn Long xinh đẹp này đã gây ra sự phấn khích lớn, thu hút sự chú ý của các nhà sưu tập trên toàn cầu, cả khi chúng được giới thiệu tại Christie's New York, Hong Kong và trưng bày tại cửa hàng King Street của Christie ở London….

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: