Chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng tiền hụi, người phụ nữ phải trả giá bằng 14 năm tù

(VTC News) - Chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng tiền hụi của nhiều người, Hương bị Tòa án Nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 14 năm tù và phải trả lại số tiền đã chiếm đoạt.

Chiều 17/4, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Mạc Quế Hương (37 tuổi, ngụ phường Đông Hồ, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) mức án 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đồng thời buộc bị cáo này trả lại cho người bị hại số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Chiem doat hon 6 ty dong tien hui, nguoi phu nu phai tra gia bang 14 nam tu hinh anh 1

 Bị cáo Mạc Quế Hương (ảnh: Văn Vũ). 

Theo cáo trạng, từ năm 2012, Hương bắt đầu mở các dây hụi cho người dân ở TP. Hà Tiên chơi để hưởng hoa hồng. Ban đầu, Hương nhờ bà M.T.P. (là mẹ nuôi của Hương) rủ một số người quen tham gia. Hương tổ chức chơi hụi một cách đàng hoàng nên ngày càng có nhiều hụi viên cùng tham gia.

Được một thời gian, bị một số hụi viên đã hốt hụi nhưng sau đó không đóng lại, Hương phải vay tiền với lãi suất cao để bù vào.

Đến năm 2015, Hương lập ra 7 dây hụi với nhiều mức giá khác nhau, tự ý hốt những phần hụi của hụi viên khi chưa được sự đồng ý của họ. Đồng thời, Hương còn lập danh sách khống người chơi không có thật để chiếm đoạt tiền của hụi viên.

Ngoài ra, Hương còn bán 2 phần hụi khống cho người khác để chiếm đoạt số tiền của người mua.

Đến ngày 14/11/2016, Hương tuyên bố bể hụi và chiếm đoạt số tiền hơn 6 tỷ đồng của các hụi viên nên những người này làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Vỡ hụi ở Hà Nội: Người già, người nhặt đồng nát khóc ròng

Vỡ hụi ở Hà Nội: Người già, người nhặt đồng nát khóc ròng

Hàng trăm người già, phụ nữ thôn Châu Mai (xã Liên Châu, Thanh Oai, Hà Nội) khóc ngất vì cả đời chắt bóp, vay nợ ngân hàng… góp hụi bỗng chốc tay trắng.
 
Nghi can chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng bị truy nã ra trình diện

Nghi can chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng bị truy nã ra trình diện

Nghi can bị truy nã Nguyễn Thành Trung (SN 1980, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, Gia Lai) chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng vừa được công an tỉnh Gia Lai vận động ra đầu thú.
THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU