• Zalo

Chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng, nhân viên bán hàng lĩnh 15 năm tù

Pháp luật Thứ Tư, 26/12/2018 17:35:00 +07:00

Giữa lúc lâm cảnh nợ nần, Trần Minh Hoàng đã chiếm đoạt trên 1,4 tỷ đồng tiền bán hàng cho đại lý của Công ty CP xăng dầu Trà Vinh.

Chiều 26/12, TAND Cấp cao tại TP.HCM bác kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt đối với hai bị cáo trong vụ án hình sự xảy ra tại Chi nhánh Sóc Trăng của Công ty CP xăng dầu Trà Vinh.

Theo đó, mức án sơ thẩm được cấp phúc thẩm giữ nguyên đối với Trần Minh Hoàng (35 tuổi, trú tỉnh Sóc Trăng) là 15 năm tù và Đặng Điền Kha (33 tuổi, trú huyện Châu Thành, Trà Vinh) là 3 năm tù.

Hoang - Kha

2 bị cáo Hoàng và Kha. 

Ngoài ra, HĐXX đã chuyển đổi tội danh của Hoàng từ Tham ô tài sản thành Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Còn Kha phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo hồ sơ vụ án, Kha là nguyên Phó chi nhánh Sóc Trăng của Công ty CP xăng dầu Trà Vinh. Chi nhánh này kinh doanh bách hóa và Hoàng là nhân viên bán hàng, được cấp trên cho phép thu tiền của đại lý.

Năm 2014, khi bị khách hàng quỵt nợ 65 triệu đồng, Hoàng vay nóng bên ngoài để lấp vào công nợ.

Hai năm sau, số nợ tăng lên 200 triệu đồng thì Hoàng nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền thu được của khách hàng khác.

Từ suy nghĩ trên, trong 6 tháng của năm 2016, Hoàng chiếm đoạt tiền bán hàng cho đại lý trên 1,4 tỷ đồng. Số tiền này được Hoàng dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đối với Kha, là lãnh đạo chi nhánh nhưng để cho nhân viên bán hàng thu tiền của đại lý sai quy định nên bị xử lý hình sự.

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng, nhân viên bán hàng lĩnh 15 năm tù" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin