• Zalo

Chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bỏ trốn 4 năm không thoát

Pháp luật Thứ Tư, 09/11/2016 08:37:00 +07:00

Hạnh cùng với Thùy vay mượn của rất nhiều người với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng rồi "ôm" số tiền này bỏ trốn.

Ngày 8/11, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Mai Thị Mỹ Hạnh (SN 1977) cùng chồng bị cáo tên Phạm Văn Thùy (SN 1972, đều trú ở phường Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Bị hại trong vụ án là hàng loạt cá nhân vốn có quan hệ thân thiết với các bị cáo.

Vay nợ hàng chục tỷ đồng, đôi vợ chồng rủ nhau

Vợ chồng Mai Thị Mỹ Hạnh tại phiên tòa - Ảnh: báo ANTĐ

Trong thời gian (từ 2008 đến 2011) khi điều hành một doanh nghiệp trong lĩnh vực mua bán vật liệu xây dựng, vận tải và kinh doanh bất động sản trên địa bàn quận Long Biên (TP Hà Nội), Hạnh cùng với Thùy vay mượn của rất nhiều người với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng (Hạnh làm giám đốc, Thùy phụ giúp vợ ghi chép sổ sách và thanh toán tiền).

Đến năm 2011, nhận thấy công ty của mình đang đứng trên bờ vực phá sản và không còn khả năng trả nợ nữa, vợ chồng Hạnh và Thùy đã bỏ trốn và bị Công an TP Hà Nội phát lệnh truy nã.

Đến cuối tháng 12/2015, sau 4 năm trốn nã, hành tung của cặp vợ chồng này đã bị các trinh sát của Phòng Cảnh sát Truy nã Tội phạm, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện khi đang làm công nhân cho một công ty ở địa phương này.

Ngày 27/12/2015, Hạnh và Thùy bị cơ quan công an bắt gọn và bàn giao cho Công an TP Hà Nội tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Video: Bắt khẩn cấp 3 đối tượng cầm đầu vụ học viên cai nghiện trốn trại

Bạn có cảm nghĩ gì về "Chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng bỏ trốn 4 năm không thoát" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin