Chiếm đất quốc phòng ở Hải Phòng: Nguyên Sư đoàn trưởng lĩnh 42 tháng tù

Pháp luậtThứ Tư, 24/10/2018 16:59:00 +07:00

Hội đồng xét xử vừa tuyên phạt mức án đối với Sư đoàn trưởng Sư đoàn 363 cùng đồng phạm vi phạm các quy định quản lý đất đai trên diện tích đất quốc phòng ở Hải Phòng.

Chiều 24/10, Hội đồng xét xử đã tuyên các mức án đối với các bị cáo liên quan đến sai phạm về quản lý đất quốc phòng ở Hải Phòng.

Hội đồng xét xử nhận định, các bị cáo đã thành khẩn khai báo. Trong đó 4 người có thân nhân tốt, được thưởng nhiều huân, huy chương, bằng khen, giấy khen trong quá trình công tác và cống hiến cho quân đội, nộp một phần kinh phí để khắc phục hậu quả nên được hưởng các tình tiết giảm nhẹ.

Tuy nhiên, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến an ninh quốc gia nên phải xử lý nghiêm theo quy định.

5 bi cao tai phien toa nghe hdxx tuyen an

Các bị cáo nghe Hội đồng xét xử tuyên án. 

Sau thời gian xét xử và nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Khuây - nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 363 Quân chủng Phòng không không quân, cùng các bị cáo phạm tội: Vi phạm các quy định về quản lý đất đai, theo điểm b, khoản 2 điều 174 Bộ Luật Hình sự năm 1995.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Khuây 42 tháng tù; bị cáo Vũ Duy An - nguyên Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 363 Quân chủng Phòng không không quân 36 tháng tù.

Ba bị cáo còn lại là Nguyễn Phú Doanh - nguyên cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Phòng; Đỗ Công Mên - nguyên Chủ tịch UBND phường Thành Tô (Hải An, Hải Phòng) và Phạm Văn Bình - Công ty Cổ phần Thái Bình Dương, mỗi bị cáo 30 tháng tù.

Đồng thời, một số bị cáo còn bị tịch thu số tiền, tang vật vụ án do các bị cáo thu lời bất chính mà có để xung công quỹ Nhà nước.

Ngoài ra, các hành vi do các bị cáo gây nên hiện chưa thể xác định cụ thể được thiệt hại trên diện tích đất quốc phòng cho quân đội tại khu vực đất bị chiếm dụng nên cơ quan chức năng sẽ tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn