Chiếm 15% thị phần tại TP. HCM, Go-Viet sẽ đổ bộ Hà Nội vào tháng 9

Ông Andre Soelistyo, Chủ tịch Go-Jek tiết lộ cho đến nay, Go-Viet đã chiếm 15% thị phần tại TP.HCM; công ty có kế hoạch tiến ra Hà Nội vào tháng 9 tới.

Trên trang cá nhân LinkedIn của mình, ông Andre Soelistyo, Chủ tịch Go-Jek tiết lộ chỉ trong vòng 3 ngày kể từ khi ra mắt, Go-Viet đã chiếm tới 10% thị phần vận tải tại TP.Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý, ông Andre Soelistyo tuyên bố, hiện tại, thị phần nằm trong tay Go-Viet đã lên tới 15% và công ty có kế hoạch tiến ra Hà Nội vào tháng 9 tới.

“Chỉ trong vòng 3 ngày kể từ ngày ra mắt, chúng tôi đã đạt tới 10% thị phần tại TP.HCM. Chúng tôi rất cảm kích vì đã thấy được sự yêu mến từ các khách hàng Việt Nam…”, vị chủ tịch này chia sẻ.

Chiem 15% thi phan tai TP. HCM, Go-Viet se do bo Ha Noi vao thang 9 hinh anh 1

Go-Viet đã chiếm 15% thị phần tại TP. HCM 

Trước đó, thị trường vận tải công nghệ Việt Nam xuất hiện nhiều ứng dụng nhưng chưa hãng nào từng công bố thị phần.

Go-Jek ra mắt thị trường từ đầu tháng 8/2018. Hiện tại ứng dụng này chỉ cung cấp dịch vụ gọi xe ôm công nghệ và chuyển hàng nội thành TP.HCM bằng xe máy với cước phí di chuyển chỉ 5.000 đồng/chuyến đi dưới 8 km.

Không những chi khuyến mại đậm để thu hút khách hàng, Go-Viet còn có những chính sách hấp dẫn tài xế như miễn phí toàn bộ đồng phục gồm mũ bảo hiểm, áo khoác cho các tài xế mới; không thu chiết khấu trong thời hạn 6 tháng với các tài xế đăng ký ở đợt đầu tiên và hỗ trợ thêm phí cho tài xế cho mỗi chuyến...

“Với những chuyến đi mà khách chỉ trả 5.000 đồng (khi đi dưới 8km), hãng hỗ trợ cho tài xế 25.000 đồng, tức đảm bảo giá tối thiểu cho mỗi cuốc là 30.000 đồng. Mỗi ngày, chạy ít nhất 13 cuốc là anh được thưởng 220.000 đồng, chạy đủ chỉ tiêu trên thì anh có thể nghỉ sớm”, một tài xế chạy Go-Viet chia sẻ.

Ngay sau khi Go-Viet tung ra chiến thuật trên, Grab cũng lập tức tung ra khuyến mãi tương tự với dịch vụ GrabBike khi giảm giá các cuốc xe dưới 8 km xuống còn 2.000 đồng và miễn phí các cuốc dưới 5 km ở các quận trung tâm TP.Hồ Chí Minh.

Cụ thể, ngày 8/8, Grab công bố chương trình: “Nhận lại ngay 5% doanh thu mỗi tuần” áp dụng cho các đối tác GrabBike, GrabBike Premium và GrabExpress tại TP. HCM từ ngày 6/8/2018 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Để có thể nhận lại ngay 5% doanh thu mỗi tuần, các đối tác GrabBike, GrabBike Premium, GrabExpress đang hoạt động tại TP. HCM chỉ cần hoàn tất tối thiểu 7 cuốc xe mỗi tuần (tính từ thứ hai đến chủ nhật). Các điều kiện đi kèm gồm có: đảm bảo giữ tỷ lệ nhận cuốc đạt 90% trở lên với đánh giá sao từ 4.8, không từ chối hoặc huỷ cuốc xe thanh toán qua GrabPay hay cuốc xe được đặt với mã khuyến mãi.

Như vậy, những tài xế Grab đủ tiêu chuẩn trên sẽ chỉ phải trả 15% hoa hồng cho Grab sau khi nhận được 5% tiền hoàn lại. Trước khi có chương trình này, tài xế vẫn phải trả hơn 20% chiết khấu.

Được biết, Go-Viet sẽ không dừng lại ở dịch vụ vận tải mà có tham vọng phát triển nền tảng đa dịch vụ lớn nhất tại Việt Nam. Sau dịch vụ kết nối vận tải và giao hàng, Go-Viet sẽ triển khai dịch vụ giao đồ ăn, đi chợ hộ, thanh toán điện tử và các dịch vụ khác.

Video: Gặp chàng xe ôm công nghệ biết 10 thứ tiếng gây kinh ngạc

>>> Đọc thêm: Go-Jek chính thức vào Việt Nam, chạy thử nghiệm tại TP.HCM

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU