Chiếc xe tiền tỷ bỏ hoang ở Hà Nội hé lộ manh mối người đàn ông mất tích 7 tháng

Bản tin 113Thứ Ba, 06/07/2021 07:20:00 +07:00

Chiếc xe Mazda CX5, giá hơn 1 tỷ đồng biển Hải Dương bỏ hoang tại Hà Nội 6 tháng, chủ nhân của nó cũng mất tích bí ẩn.

Đầu tháng 6 vừa qua, một người dân đăng thông tin với nội dung tìm chủ xe chiếc Mazda CX5 bị bỏ quên quá lâu lên diễn đàn otoFun.

Manh mối quan trọng 

Facebook Van Manh Nguyen đăng tải: “Cụ chủ xe, hoặc người thân của chủ xe CX5 (ảnh dưới đây) không biết vì lý do gì mà đỗ ở khu vực phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội gần 1 năm rồi, không thấy di chuyển”.

Chiếc xe tiền tỷ bỏ hoang ở Hà Nội hé lộ manh mối người đàn ông mất tích 7 tháng - 1

Chiếc xe của ông Cường bị bỏ lại ở Hà Nội được người dân đăng mạng xã hội tìm chủ nhân.

Thông tin về chiếc ô tô được cơ quan chức năng Hải Dương nhanh chóng tiếp nhận. Đây là tài sản thuộc chủ sở hữu của ông Dương Công Cường (SN 1974, trú tại phố Cuối, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).

Tại thời điểm tìm thấy chiếc xe, ông Cường cũng không còn ở địa phương. Ngày 28/11/2020, gia đình ông gửi đơn lên chính quyền nhờ tìm người mất tích. 

Theo gia đình ông Cường, đầu 6/2021, sau khi tìm thấy chiếc ô tô, Công an Hải Dương tới nhà báo tin, lấy chìa khoá phụ mang đi để phục vụ điều tra.

Chiếc xe tiền tỷ bỏ hoang ở Hà Nội hé lộ manh mối người đàn ông mất tích 7 tháng - 2

Sau tìm thấy chiếc xe, công an tới điều tra nơi cuối cùng ông Cường đến đòi nợ.

Theo nguồn tin của PV, khi mở cửa phương tiện, cơ quan công an nhận thấy trong xe xô lệch, lau chùi và dấu hiệu của việc xoá chứng cứ.

Công an nhận định đây là yếu tố quan trọng để cơ quan chức năng tìm ra manh mối việc ông Cường mất tích.

Nghi vấn dấu hiệu của tội phạm, ngày 13/6, Công an tỉnh Hải Dương phát đi thông báo tìm người và yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ tập trung điều tra.

Giả thiết ông Cường bị giết bởi mối quan hệ nào đó cũng được đặt ra. Các trinh sát hình sự giỏi của Công an tỉnh Hải Dương, phòng An ninh mạng và Công nghệ cao… tập trung cao độ lần tìm dấu vết của người mất tích, bắt đầu từ chiếc xe được tìm thấy.

Cha già 7 tháng mải miết gửi đơn

Trả lời PV, ông Dương Công H. (75 tuổi, bố của ông Cường) cho biết, từ khi con trai không về, ông và người con gái út liên tục gửi đơn lên chính quyền để nhờ tìm kiếm. Công an địa phương cũng nhiều lần mời gia đình lên để cung cấp các thông tin về người mất tích. Tuy nhiên, ông Cường vẫn bặt vô âm tín cùng chiếc xe ô tô và nhiều tài sản trên người.

Chiếc xe tiền tỷ bỏ hoang ở Hà Nội hé lộ manh mối người đàn ông mất tích 7 tháng - 3

Ông Dương Công H., bố của người mất tích.

Dự cảm không lành về sự an toàn của con trai, ông H. 7 tháng nay khép mình trong nhà khóc nhớ con, người gầy rộc đi.

Nhiều ngày nay, trên mạng xã hội đăng tải các thông tin và dân địa phương xôn xao về việc có án mạng, tại ngôi nhà từng được 1 người nợ tiền ông Cường thuê. Gia đình ông H., rất hoang mang. Dân trong vùng nói ông Cường bị thiệt mạng bởi 1 con nợ. 

Chiếc xe tiền tỷ bỏ hoang ở Hà Nội hé lộ manh mối người đàn ông mất tích 7 tháng - 4

Bố, mẹ ông Cường từ ngày con mất tích vì thương nhớ con mà ngưng cả việc kinh doanh.

Chia sẻ với PV, ông H. kể, 7 tháng nay người con trai duy nhất của ông không về nhà. Cả nhà ông cảm thấy cuộc sống như ngưng trệ. Bế tắc, hoang mang, đau khổ, niềm hy vọng duy nhất của gia đình ông là những lá đơn gửi cơ quan chức năng.

Chiếc xe tiền tỷ bỏ hoang ở Hà Nội hé lộ manh mối người đàn ông mất tích 7 tháng - 5

Ngôi nhà của ông Cường tại thị trấn Gia Lộc.

“Chúng tôi đang rất tin vào cơ quan điều tra. Giờ đây, gia đình tôi chờ tin chính thức về con trai và không nghe ai đồn thổi bên ngoài.

Nếu con tôi còn sống thì đúng là hạnh phúc vô bờ. Nếu cháu không trở về, mà bị ai đó hãm hại thì tôi mong có sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật”, ông H. nói đến đó rồi bật khóc.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp