Chiếc xe cổ trị giá 14,7 triệu USD trong chuồng gia súc

(VTC News) - Một nông trại ở Pháp đã bất ngờ nổi tiếng sau khi người ta tìm thấy tại đây khoảng 100 chiếc xe quý, trong đó có cả chiếc xe cực hiếm Ferrari 250 GT SWB California Spider 1961 có giá 14,7 triệu USD.

Đây có thể là nông trại quý giá nhất từng được tìm thấy. Ngoài chiếc California Spider cực kỳ quý hiếm, ở đây còn có có một chiếc Maserati A6G Gran Sport Frua 1956 và một chiếc Bugatti 57 Ventoux. 60 chiếc trong tổng số 100 xe sẽ được đưa ra đấu giá vào tháng 2 này bởi công ty Artcurial.

       

 

Theo các nhà đấu giá, chiếc Ferrari 250 GT California Spider 1961 có thể sẽ mang về 12 triệu euro, tương đương 14,7 triệu USD, trong khi đó chiếc Maserati có thể sẽ bán được 1,2 triệu euro, tương đương 1,47 triệu USD.


Việc khám phá bộ sưu tập này trong một điều kiện gần như nguyên bản như vậy là một bất ngờ lớn đối với Artcurial cũng như các nhà sưu tầm.

       

 

Khách tham quan tại sự kiện Retromobile Salon ở Paris sắp tới sẽ có cơ hội sống lại cảm xúc và trải nghiệm giống như Lord Carrington và Howard Carter khi phát hiện ra lăng mộ chôn cất Pharaon Tutankhamun.

       

 

Artcurial sẽ trưng bày 60 chiếc xe này như một tác phẩm nghệ thuật khổng lồ và bán nó cho những người muốn hiện thực hóa giấc mơ còn dang dở của chủ nhân bộ sưu tập: hồi sinh những chiếc xe cổ.


       

 

Chủ nhân thực sự của lô xe cũ này là Roger Baillon, một thương gia điều hành công ty vận tải ở phía Tây nước Pháp. Roger Baillon là một người rất mê xe hơi, thậm chí ông còn tự chế tạo một chiếc mui trần và mang nó đến trưng bày tại triển lãm Paris Motor Show hồi thập niên 1950.

       

 

Baillon đã bỏ công sức và tiền bạc với giấc mơ tìm kiếm và bảo tồn những chiếc xe quý giá thời hậu chiến trong một bảo tàng tư nhân của riêng mình. Trong những năm 1970, trước khi tiến hành công việc phục chế cần thiết, giấc mơ của ông đã tan vỡ khi công việc kinh doanh lâm vào khó khăn và thua lỗ.

       

 

Ông buộc phải bán khoảng 50 chiếc xe, từ đó, phần còn lại của bộ sưu tập không được động tới và bị lãng quên cho đến khi Artcurial phát hiện ra.


Các chuyên gia xe cổ của Artcurial ví von đây giống như một “nàng công chúa ngủ trong rừng” với bộ trang phục mang dấu ấn của thời gian.

Một bộ sưu tập như thế này sẽ khuấy động niềm đam mê của người yêu xe, đam mê nghệ thuật và lịch sử. Họ khẳng định sẽ khó tìm thấy một kho báu xe hơi nào tương tự trên thế giới.


       

 

Hai chuyên gia Matthieu Lamoure và Pierre Novikoff của Artcurial đã có công lớn khi tìm ra kho báu, tập hợp những thương hiệu huyền thoại như Bugatti, Hispano-Suiza, Talbot-Lago, Panhard-Levassor, Maserati, Ferrari, Delahaye, Delage…

Rất nhiều trong số chúng đã được chế tạo bởi những nhà đóng thân xe nổi tiếng như Million-Guiet, Chapron và Saoutchik. Trong số gần 10 chiếc Talbot Lago T26 có cả phiên bản Grand Sport Aérodynamique rất quý hiếm và một chiếc Cabriolet mà trước đây đã từng thuộc sở hữu của Vua Farouk.


       

 

Artcurial cũng đã tìm thấy một chiếc Maserati A6G Gran Sports Frua 1956 trong một gara đóng kín cửa. Đây là một trong ba chiếc Maserati A6G Gran Sports được đóng thân xe bởi Frua năm 1956 và nó được định giá khoảng 2 triệu USD.

       

 

Bên cạnh chiếc Maserati, một chiếc Ferrari 250GT SWB California Spider được phủ kín những chồng báo cũ. Xe được mua mới của diễn viên Gérard Blain, sau đó bán lại cho ngôi sao Alain Delon, người đã chụp hình vài lần khi cầm lái chiếc xe này, bao gồm cả với Jane Fonda hồi năm 1964 trong bộ phim “Les Félins” và tại Côte d’Azur với Shirley MacLaine.

       

 

Là một trong 37 chiếc mui trần do Pininfarina thiết kế, hành tung của chiếc Ferrari này vẫn chưa được xác định cho đến tận ngày nay. Việc khám phá ra nó sẽ thu hút sự chú ý của giới sưu tập đến một trong những chiếc Ferrari đắt giá nhất thế giới.

       

 

Chiếc Ferrari 250GT SWB California Spider được coi như một viên ngọc sáng trong kho báu và được định giá rất cao bởi tính nguyên bản và tình trạng còn rất tốt của nó. Một chiếc Ferrari 250GT SWB California Spider cùng loại đã được bán với giá 15 triệu USD hồi tháng 8/2013 tại Pebble Beach.

» Dàn siêu xe của du học sinh Trung Quốc tại Mỹ
» 'Siêu xe' bơi ở Venice
» Top 10 siêu xe trứ danh dành cho tỷ phú

Trần Thái
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN